Home / Du học / Du học Mỹ / 6 trường nên lựa chọn khi học engineering tại Mỹ

6 trường nên lựa chọn khi học engineering tại Mỹ

Khoa học kỹ thuật đã và đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành phát triển mạnh nhất ở Mỹ, bạn sẽ không tìm thấy nơi nào có nền khoa học kỹ thuật tốt hơn ở đây. Vậy đâu là những ngôi trường bạn nên theo học ngành kỹ thuật (engineering) khi du học Mỹ? Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng công tư vấn du học Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu 6 trường nên lựa chọn khi học engineering tại Mỹ nhé

6 trường nên lựa chọn khi học engineering tại Mỹ

– University of Kansas (KU)

University of Kansas (KU) đặt tại thành phố Lawrence,bang Kansas- một trung tâm kỹ thuật của Mỹ và là khởi điểm của Googlr Earth. Được thành lập năm 1856, KU là một trường đại học danh tiếng về nghiên cứu tại Mỹ với khoảng gần 28,000 sinh viên đến từ 104 nước. Trường được xếp hạng thứ 56 trong nhóm các trường Đại học công lập; đứng thứ 75 ở chuyên ngành Kỹ thuật.

– Đại học Tiểu bang Louisiana

Đại học Tiểu bang Louisiana  (Louisiana State University, LSU) nằm ở Baton Rouge, thủ phủ của tiểu bang Louisiana (phía đông nam Hoa Kỳ), một thành phố cỡ vừa với dân số khoảng 300.000 người. LSU là mái nhà của gần 30.000 sinh viên và hơn 1.300 giảng viên. Được xếp hạng trong số 2% các trường đại học hàng đầu cả nước, LSU đào tạo các bằng cấp cử nhân, sau đại học và bằng cấp chuyên môn trong hơn 250 lĩnh vực. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường là dầu khí, hóa chất, kiến trúc… Trường đứng thứ 91về chuyên ngành kỹ thuật trên toàn nước Mỹ. Đây là trường ĐH duy nhất ở Bắc Mỹ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạ chuyên ngành Kỹ sư dầu khí.

– Đại học Auburn (AU)

Đại học Auburn (AU) được thành lập năm 1856, nằm ở thành phố cùng tên của bang Alabama với số lượng gần 26,000 nhân viên. Trường hiện cung cấp gần 300 chuyên ngành ở bậc đại học và sau đại học. Đây là nơi đã đào tạo ra CEO của Apple – Tim Cook và nhiều phi hành gia của NASA. Trường xếp thứ 48 trong số các trường công lập với nhiều chuyên ngành nổi tiếng như: thiết kế công nghiệp (#8), kiến trúc(#12), Dược (#26), kỹ thuật (#58).

– Đại học South Carolina (USC)

Đại học South Carolina (USC) được thành lập vào năm 1801 và là trường đại học công lập danh tiếng của bang South Carolina với cơ sở đặt tại thủ phủ Columbia. Hiện tại trường có khoảng 32,000 sinh viên đang theo học và nổi bật trên toàn quốc trong khâu đào tạo các sinh viên học bổng Fullbright. USC được xếp hạng 55 trong các nhóm trường đại học công lập; dẫn đầu về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, top 50 về chuyên ngành hóa sinh và 105 về chuyên ngành kỹ thuật

– Đại học Central Florida (UCF)

Đại học Central Florida (UCF) tọa lạc tại trung tâm giải trí, khoa học công nghệ Orlando của bang Florida. Được thành lập năm 1963 với 60,000 sinh viên đến từ hơn 140 nước, UCF là đại học công lập lớn thứ 2 tại Mỹ. Trường được đánh giá là trường đại học “có giá trị nhất” theo Princeton Review. Với cơ sở vật chât tuyệt vời, UCF còn nằm trong Top3 các đại học triển vọng, xếp thứ 42 về ngành kỹ sư công nghiệp/sản xuất/hệ thống và hạng 58 về ngành kỹ sư máy tính trên toàn nước Mỹ.

– Đại học quốc tế Florida (FIU)

Đại học quốc tế Florida (FIU)  đặt tại thành phố biển Miami thịnh vượng và, đầy nắng ấm của bang Florida. Được thành lập vào năm 1965, FIU thuộc top 5 các trường đại học lớn của Hoa Kỳ với gần 48,000 sinh viên đang theo học. Trường có chương trình Khoa học máy tính lớn thứ 6 tại Mỹ, hạng 4 về chuyên ngành kiến trúc nội thất và xếp hạng cao trong các chuyên ngành về kinh doanh như Top 110 khoa kinh doanh tốt nhất, kinh doanh quốc tế.

6 trường nên lựa chọn khi học engineering tại Mỹ

Các chuyên ngành kỹ thuật phổ biến

Khoa học vũ trụ (Aerospace Engineering)

Khoa học vũ trụ là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm khoa học và công nghệ của máy bay.Trong những năm gần đây, kỹ thuật hàng không và kỹ thuật du hành vũ trụ là hai lĩnh vực dẫn đầu của ngành Khoa học vũ trụ.

Cơ khí Hóa chất và Vật liệu (Chemical and Materials Engineering)

Đã bao giờ bạn tự hỏi các vật liệu như nylon và polyester được chế tạo từ đâu? Làm thế nào để giữ thực phẩm tươi lâu hơn? Các nhà máy xử lý nước hoạt động ra sao? Ngành học này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Và không chỉ thế, một kỹ sư cơ khí Hóa chất và Vật liệu còn là người thường quản lý các hoạt động kỹ thuật tại nhà máy sản xuất để tạo ra máy móc mới cũng như phát triển các sản phẩm mới với tiêu chí sử dụng các hợp chất hóa học an toàn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering)

Xây dựng, quản lý và phát triển các công trình dân dụng như cầu cống, đập, đường bộ, đường hầm, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng, không gian vệ tinh,… là những gì bạn sẽ được biết đến khi tham gia ngành học này.

Điện (Electrical Engineering)

Ngành kỹ thuật điện sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về cách làm việc trong ngành công nghiệp điện, cũng như những kỹ năng, kỹ thuật công nghệ cần thiết để thiết kế, đánh giá và cải thiện hệ thống điện và điện tử.

Cơ (Mechanical Engineering)

Ngành học này thật sự phù hợp với những ai yêu thích công nghệ nano, tham gia phát triển việc sử dụng năng lượng bền vững, nghiên cứu về ô nhiễm âm thanh hay muốn góp tạo ra nhiều hình thức tiên tiến của trí tuệ nhân tạo.

Đọc thêm:  Du học Mỹ: Saint Leo University (Saint Leo, Florida – FL)

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ BẠN CẦN BIẾT!

Mỹ vốn là điểm đến du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên …