Home / Du học / BÍ QUYẾT XIN HỌC BỔNG DU HỌC THÀNH CÔNG NĂM 2020

BÍ QUYẾT XIN HỌC BỔNG DU HỌC THÀNH CÔNG NĂM 2020

Đạt học bổng du học là ước mơ của rất nhiều học sinh có học lực tốt, và hiển nhiên hiện thực hóa ước mơ chưa bao giờ là dễ. Nhưng, nếu bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những bí kíp, thì cơ hội xin được học bổng của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thầy cô Việt Nam Hiếu Học sẽ đưa cho các bạn một số bí quyết giúp việc “săn” học bổng du học của bạn trở nên dễ dàng hơn:

 1.Luôn chủ động tìm kiếm học bổng

Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ hội học bổng càng sớm càng tốt. Trước hết bạn  nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích. Những đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất là các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của bạn).

2.Lên danh sách, xem xét và chọn lọc các loại học bổng tại các quốc gia

Sau khi đã lên list danh sách học bổng rồi, bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu…

Bạn cần nhớ rằng mình phải xem xét thật kỹ toàn bộ các điều kiện của mỗi học bổng trước khi bạn nộp đơn xin học bổng vì  có vài học bổng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi một số khác có thể chỉ liên quan đến một khoá học, một lĩnh vực cụ thể hay cấp học (ví dụ như bằng nghiên cứu). Nhiều học bổng du học  khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông tại nơi đó.

3.Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng.

Mỗi suất học bổng của mỗi trường thường có những yêu cầu khác nhau. Bởi thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Sau đó, hãy tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và so sánh bản thân với điều kiện nhận học bổng của trường đã chọn. Bạn hãy phát huy điểm mạnh và cố gắng khắc phục những điểm yếu của chính mình.

Người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này rất chính xác. Khi bạn nhận định được bản thân mình ở đâu trong “bầu trời kiến thức”, bạn sẽ tự tin để lựa chọn một suất học bổng phù hợp với bản thân và khả năng được duyệt hồ sơ xin học bổng sẽ cao hơn.

4.Bổ sung các thủ tục, các kiến thức-kỹ năng còn thiếu. 

Phải Đạt Tối Thiểu 7.0 Với Điểm GPA

Để việc nhận học bổng đạt hiệu quả cao, thì mỗi ứng viên cần cố gắng để đạt điểm GPA tối thiểu phải 7.0 trở lên. Tuy nhiên, chỉ số này mới chỉ là điều kiện cần của mỗi ứng viên chứ không phải là điều kiện đủ. Các chương trình học bổng của Mỹ thường chỉ yêu cầu GPA 7.0, để nhận học bổng thật sự là cả một quá trình phấn đấu gian khó, chứ không phải chỉ có điểm GPA đẹp là được.

Phải Đạt IELTS Tối Thiểu 6.5 Hoặc TOEFL IBT 79

Khi đăng ký du học, tất cả các ứng viên đều phải trải qua phỏng vấn và làm các bài test năng lực tiếng Anh. Chuẩn tiếng anh nêu trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Vì thế bạn nên có thái độ học tiếng Anh một cách nghiêm túc để đạt được chuẩn yêu cầu. Dù bạn có giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, bạn vẫn không có cơ hội.

5.Hoàn Thành Các Thông Tin Trong Hồ Sơ

Đây là công đoạn rất quan trọng nên ứng viên cần cẩn trọng tuyệt đối. Nếu bạn mắc các lỗi giả thông tin, giấy tờ đính kèm hay các lỗi khác, bạn đều sẽ bị “out” ngay lập tức. Có những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ đó là:

  • Thông tin đưa ra cần logic, thuyết phục và có sự gắn kết.
  • Ứng viên cần chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy được năng lực của bản thân mình. Hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được nhận học bổng bởi bạn là người phù hợp chứ không phải bạn giỏi nên họ phải chọn bạn
  • Lựa Chọn Thời Điểm Gửi Và Theo Dõi Hồ Sơ

Bạn cũng không quá lo về vấn đề này vì đã có các chuyên gia kiểm tra kỹ hồ sơ và lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp cho bạn. Hồ sơ du học được gửi đến trường sẽ sớm hơn khoảng 2 tuần, một quãng thời gian không quá sớm và không quá muộn.

Việc bạn theo dõi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố có tầm quan trọng không nhỏ. Thực tế nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn hơn so với những dự định ban đầu.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tăng khả năng xin học bổng du học, chọn được cho mình một đất nước, một ngôi trường và một ngành học phù hợp, đáng mong ước nhé. Chúc các bạn may mắn!

Biên tập viên: Kim Hồng

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

Nội dung: 1.Luôn chủ động tìm kiếm học bổng2.Lên danh sách, xem xét và chọn lọc …