Home / Du học / Cách để tận hưởng cuộc sống trongthời gian du học Mỹ

Cách để tận hưởng cuộc sống trongthời gian du học Mỹ

Dù bạn có đang sống và làm việc tại một nơi nào trên trái đất, bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng dù bất kể có nơi đâu bạn tới bạn cũng hãy tận hưởng cuộc sống đó hết mình. Đặc biệt là cuộc sống khi bạn còn thời du học sinh tại Mỹ, cuộc sống có thể sẽ hơi khác những gì bạn tưởng tượng và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn học tại đây. Vậy làm thế nào để tận hưởng được sự tuyệt vời từ cuộc sống du học tại Mỹ? Hãy để thầy cô Việt Nam Hiếu Học mách cho các bạn những cách sau đây nhé:

Tập làm quen với cảnh xa nhà

Hãy viết ra những điều tuyệt vời bạn đang được tận hưởng khi ở nước ngoài như được gặp bạn bè mới, được ăn ngon, được khám phá. Điều này khiến bạn cảm thấy mình may mắn và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Bạn cũng có thể trò chuyện với các bạn bè quốc tế cùng xa nhà, họ sẽ cho bạn các lời khuyên. Thường xuyên giữ liên lạc với cha mẹ và người thân, nhắn tin bạn bè qua facebook cũng sẽ khiến bạn không còn cảm thấy cô đơn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian nhé vì bạn cần phải học và làm quen cuộc sống tại đây.

Nếu bạn có người bạn cũng đang du học ở nước ngoài hãy lên kế hoạch đi thăm người bạn đó hoặc viết nhật ký để chia sẻ cảm xúc nhớ nhung, chia sẻ những trải nghiệm khi đi du học.

Hòa mình vào các hoạt động văn hoá

Đến một quốc gia khác để sinh sống là một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Bởi vậy hãy tận dụng khoản thời gian này để khám phá văn hóa nước bản địa, không những là để tạm quên đi nỗi nhớ nhà nhớ quê, mà còn là để tận hưởng tuổi trẻ của mình nữa..

Điều bạn cần làm chính là hòa cùng môi trường ngôn ngữ, nói chuyện nhiều hơn với người dân bản địa, đọc báo và xem truyền hình địa phương. Thưởng thức những món ăn của vùng đất bản đang sống, sẽ có lúc bạn thèm vì không còn cơ hội thưởng thức đó.

Tận hưởng âm nhạc và học nhảy những điệu nhảy văn hóa tại đây, nếu có thể thì “ngại” gì mà không biểu diễn. Đi thăm càng nhiều bảo tàng, buổi triển lãm, những tụ điểm văn hóa sẽ càng tốt cho bạn đó. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình bằng một món ăn, một loại nhạc mình yêu thích hay mở Party vui chơi với bạn bè.

Làm quen với những con người thú vị

Tìm ra được những người bạn để khiến mình tin tưởng thì hãy cố gắng tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ với họ, cùng họ tham gia các hoạt động để thêm gắn kết, bạn sẽ không còn cô độc nữa. Sẽ rất tốt nếu bạn có những người bạn là “thổ địa” tại thành phố bạn du học, họ sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích cho việc nên ăn, nên đi chơi và tụ tập ở đâu.

Khi đi chơi với bạn bè, bạn cũng nên để ý ngôn ngữ mẹ đẻ họ đang dùng, nên học hỏi văn hóa của các gia đình bản địa khi sống cùng. Đừng từ chối nếu họ có mời bạn tham gia sự kiện xã hội nào. Nhưng bạn hãy nhớ, đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đi chơi với đám bạn đồng hương hay những người khách du lịch, khi đó bạn rất khó để hòa nhập được với môi trường sống hiện tại.

Du lịch mọi nơi ngay khi có cơ hội

Việc bạn đi du lịch ở nước mà mình đang du học sẽ giúp bạn biết và hiểu hơn về văn hóa địa phương, vùng miền đó. Điều này giúp bạn có thêm niềm hứng thú về một môn nghệ thuật hay môn lịch sử ở trường. Cũng nên lên kế hoạch, tích cóp để thăm thú được nhiều quốc gia lân cận, thăm thành phố nơi bạn bè của bạn đang học, họ sẽ là hướng dẫn viên du lịch mở mang kiến thức cho bạn.

Hãy đi cùng với những người bạn thân thiết để chuyến du lịch trở nên vui vẻ và an toàn hơn. Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, nhớ luôn để bạn bè hoặc giáo viên và các nhân viên trong trường biết về điều đó

Luôn nỗ lực học hỏi

Môi trường mới sẽ là cơ hội để bạn khám phá thêm khả năng của mình. Tại sao không dành thêm thời gian để học thêm một môn gì đó. Đó có thể là một môn khoa học, mỹ thuật hoặc thể dục thể thao nào đó. Giỏi ở một môn nào đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trước chúng bạn dù ở bất cứ nơi đâu. Đó cũng sẽ là điểm cộng cho bảng hồ sơ của bạn sau này.

Cuộc sống vốn đã muôn màu muôn vẻ, nó sẽ thật sự thú vị và tuyệt vời nếu bạn biết tận hưởng nó 1 cách đúng đắn. Bạn hãy cứ mạnh dạn hòa mình vào những cuộc sống mới để hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, để có thêm nhiều kiến thức cùng những người bạn đồng hành mới. Hãy cho bản thân những thử thách để bước ra thế giới mở rộng tầm mắt của mình. Và bạn hãy nhớ “ta đi để lớn lên”.

Biên tập viên: Kim Hồng

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

Nội dung:Tập làm quen với cảnh xa nhàHòa mình vào các hoạt động văn hoáLàm …