Home / Du học / Cập nhật 10 lý do chính khiến visa du học Canada bị từ chối & bí quyết khắc phục hiệu quả

Cập nhật 10 lý do chính khiến visa du học Canada bị từ chối & bí quyết khắc phục hiệu quả

Cơn sốt du học Canada vẫn chưa hề giảm nhiệt mặc dù quy trình xét duyệt từ lãnh sự Canada đang có sự siết chặt hơn bao giờ hết. Hiện tỷ lệ trượt visa du học Canada đã tăng lên đáng kể từ đầu năm 2019 đến nay, tạo nên sự lo lắng của không ít bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada, du học Mỹ, du học Úc, Việt Nam Hiếu Học đã tổng hợp những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada và bí quyết khắc phục những sai lầm cơ bản từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khâu phỏng vấn visa.

Du học Canada và hành trình mở cửa cho sinh viên quốc tế

Số lượng sinh viên Việt Nam đi du học Canada

2015

2016

2017

~ 5.000

> 7.000

~ 14.000

(Số liệu: theo ông Alex George, tùy viên thương mại cấp cao tại Tổng lãnh sự quán Canada) 

Khoảng 05 năm trước, Canada là một điểm đến không mấy lý tưởng bởi chính sách xét duyệt tài chính phức tạp, thời gian chờ đợi xét duyệt cũng quá lâu, chưa kể tới cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Canada rất hạn hẹp.

Thế nhưng cho tới thời điểm 01/03/2016, Canada bỗng nhiên “mở cửa” đón chào các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên Thế giới bằng chính sách CES (Canada Express Study). Việc này đã tạo ra một cơn sốt cho cộng đồng du học sinh Thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sau hơn 2 năm áp dụng, chương trình CES chính thức kết thúc vào ngày 30/6/2018. Canada quyết tâm “mở cửa có chọn lọc” bằng việc đưa ra chính sách thay thế mang tên SDS cùng với danh sách các trường cao đẳng, đại học không giới hạn nhưng điều kiện học tập khó khăn hơn khá nhiều (Ielts 6.0 thay vì 5.0). Chính sách này được hiểu như việc thu hút nhân tài cho quốc gia với những học sinh có mục đích học tập nghiêm túc và khả năng học tập tốt.

Con số sinh viên Việt Nam sang du học tại Canada trong năm 2018 đã tăng 46% lên hơn 20.000 người, đứng vị trí thứ 5 trong số những quốc gia có nhiều học sinh đến học ở Canada nhất – văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada trích thống kê của Cơ quan người tị nạn và công dân Canada cho biết.

Năm 2019, du học Canada tiếp tục là điểm đến thu hút nhiều sinh viên Việt Nam, song quá trình xét duyệt hồ sơ đã có sự chặt chẽ hơn từ lãnh sự.

Bài viết hữu ích: Du học Canada: Điểm khác biệt giữa chương trình CES và SDS

Những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada & bí quyết khắc phục

Bằng việc điều chỉnh chính sách về visa, nới lỏng chính sách định cư, Canada vẫn là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh tại các quốc gia trên Thế giới. Thế nhưng với số lượng người nộp thị thực du học bùng nổ 2018 – 2019, việc có được thư chấp thuận visa từ lãnh sự trở nên khó khăn hơn và dĩ nhiên, quy trình xét duyệt đang dần trở nên nghiêm ngặt hơn trước.

Bằng chứng là tỷ lệ học sinh Việt Nam bị từ chối visa du học Canada đang ngày một gia tăng, và dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị trượt visa:

  1. Kế hoạch học tập không rõ ràng và hợp lý
  2. Kết quả học tập không tốt
  3. Không chứng minh nguồn tài chính đầy đủ và sẵn có cho khoá học (tài sản, nguồn thu nhập, …)
  4. Không tin sẽ rời Canada đúng thời hạn
  5. Không có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình và quê hương
  6. Ngành học tại Canada không có triển vọng tại Việt Nam
  7. Hồ sơ không trung thực (bao gồm cả việc khai báo thiếu thông tin như trượt visa nước khác, có người thân trực hệ ở Canada,…)
  8. Có ý định khác ngoài du học, không có ý định ở Canada tạm thời
  9. Không có lịch sử đi nước ngoài hoặc du lịch trước đây
  10. Không phải là sinh viên tốt.

Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường cao đẳng, đại học và học viện uy tín tại các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Úc, New Zealand, Phillipines…

Hãy LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết.

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

HỌC BỔNG GANNON UNIVERSITY

Gannon University là một trường đại học tư thục nằm tại Erie,tiểu bang  Pennsylvania. Sáu …