Home / Du học / CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ IELTS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ IELTS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC

Một trong những điều kiện để bạn được chấp thuận học tập tại một trường học tại nước ngoài, cũng như được chấp thuận cấp Visa du học là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Một trong những chứng chỉ quốc tế bạn cần có, cũng như là loại hình chứng chỉ nhiều sinh viên chọn lựa nhất là IELTS.  Cùng thầy cô Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu nhé:

1. IELTS là gì?

IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư của bất kì dân cư nào sống tại quốc gia không nói tiếng Anh và muốn đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Kết quả IELTS sẽ được công nhận bởi hơn 9,000 tổ chức bao gồm trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn cũng như Chính phủ của hơn 135 quốc gia trên thế giới.

– Hình thức thi IELTS: Kỳ thi IELTS gồm có 2 phần.

 • Phần 1: Thi viết. Bao gồm: Nghe, đọc, viết và được kéo dài trong vòng 3 tiếng.
 • Phần 2: Thi nói. Kiểm tra kỹ năng nói thông qua vòng vấn đáp. Chỉ kéo dài trong 15 phút với người phỏng vấn, thời gian thi nói sẽ được công bố cùng với kỳ thi viết, hoặc trước hoặc sau ngày thi viết khoảng 5 ngày cũng như địa điểm thi cụ thể cho thí sinh được biết.

– Kết quả thi:

Thí sinh sẽ được nhận kết quả về điểm số IELTS của bản thân sau 13 ngày hoàn thành kỳ thi thông qua trụ sở Công ty bạn đăng ký thi, hoặc thông qua website chính thức.

Tuy vậy bạn cần phải đến trụ sở nhận kết quả thi của bản thân, cũng như đăng ký nhận lấy chứng chỉ. Với chứng chỉ này, bạn sẽ dùng để nộp kèm theo hồ sơ xin nhập học trước khi có thông báo chính thức bên trường Đại học, cũng như tiến hành hồ sơ xin visa.

– Phúc khảo kết quả:

Trong vòng 1 tháng sau khi nhận được kết quả và hoài nghi với điểm số bạn nhận được, thí sinh có thể yêu cầu xin phúc khảo tại các cơ sở đã thi với 1 trong 4, hoặc cả 4 kỹ năng đã thi và điền vào đơn phúc khảo.

Kết quả phúc khảo sẽ được thực hiện từ 6-8 tuần kể từ ngày nhận đơn phúc khảo. Phí xin phúc khảo là khoảng 2,200,000 đồng.

– Hoãn và hủy thi:

Hoãn thi: Khi không kịp chuẩn bị cho kỳ thi hoặc có những vấn đề phát sinh, bạn cần nộp đơn xin hoãn thi theo mẫu ít nhất 5 tuần trước ngày thi. Chỉ được hoãn 1 lần duy nhất.

Hủy thi: Hủy kỳ thi IELTS đã đăng ký cần nộp đơn theo mẫu được hướng dẫn, cũng như trước ngày thi 5 tuần. Bạn sẽ được nhận lại 75% lệ phí thi khi đơn xin hoãn thi được công nhận.

2. Những lợi ích của IELTS

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn. Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với học sinh cấp III, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa.

Miễn học tiếng Anh tại đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1, 2 năm đầu trong thời gian học nếu phù hợp với cầu của trường đưa ra. Một số trường như Đại học Quốc gia đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (Không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:

 • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP. HCM – IELTS 6.0
 • ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM – IELTS 4.0
 • ĐK Kinh tế – Luật TP. HCM – IELTS 5.5
 • ĐH Ngân hàng TP. HCM – IELTS 6.5
 • ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP. HCM – IELTS 6.0+
 • ĐH Tài chính Marketing TP. HCM – IELTS 4.0
 • ĐH Tôn Đức Thắng – IELTS 4.5+

IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng xem xét và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Phục vụ định cư tại nước ngoài

Các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, … đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài 2 dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước đó.

Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội. Nếu như bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm cao nhất. Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới Nói, Đọc sau đó mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn luyện, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

Thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chấp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy!

Biên tập: Kim Hồng

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

Nội dung:1. IELTS là gì?2. Những lợi ích của IELTS University of Adelaide là một …