Home / Du học / CUỘC SỐNG DU HỌC SẼ DẠY BẠN ĐIỀU GÌ?

CUỘC SỐNG DU HỌC SẼ DẠY BẠN ĐIỀU GÌ?

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại và tương lai bạn.  Du học là cả một hành trình dài, trên hành trình đó bạn được học nhiều thứ ngoài kiến thức sách vở, bạn trưởng thành hơn, bạn tự tin hơn và chắc chắn tương lai bạn sẽ thành công hơn.

Cuộc sống du học mang lại cho bạn những bài học vô giá và có lẽ những năm tháng du học xa nhà là những trải nghiệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi du học sinh.

Cuộc sống du học dạy bạn tính tự lập:

Sẽ không còn những bữa cơm nấu sẵn đợi bạn về, sẽ chẳng có người nhắc nhở bạn học bài mỗi đêm. Chẳng ai quản thúc hay bắt bạn phải làm điều gì, đồng nghĩa với việc bạn phải quản lý chính mình. Bạn sẽ trưởng thành từ những điều nhỏ nhặt nhất: Bạn bắt đầu tự mình làm mọi thứ; bạn tự chăm sóc sức khỏe bản thân; tự mình nấu ăn và dọn phòng; tự quản lý chi tiêu hàng ngày; quyết định đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và học được cách tiết kiệm. Cuộc sống xa nhà là vậy đó, lúc đầu sẽ hơi khó khăn nhưng không sao cả, là du học sinh ai mà chẳng có lần những lần đầu như vậy, rồi dần dần bạn sẽ tự lập hơn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Cuộc sống du học dạy bạn những kỹ năng mềm cần thiết:

Là một sinh viên quốc tế, học tập trong môi trường đa văn hóa bạn sẽ tiếp cận mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn làm quen với nhiều người bạn đến khắp nơi trên thế giới. Bạn nhận được lời mời về thăm nhà của những người bạn thân vào những dịp lễ Giáng sinh, đón năm mới cùng gia đình bản xứ. Bạn nhanh chóng hòa nhập nhanh với cuộc sống mới; học hỏi được kinh nghiệm giao tiếp; biết nhiều kiến thức về thế giới hơn; bạn biết cách làm việc nhóm theo phong cách quốc tế; bạn học được cách quản lý thời gian để cân bằng giữa việc học, làm thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường. 

Bạn trở nên tự tin, năng động, cởi mở và hòa đồng hơn. Cuộc sống du học xa nhà của bạn từ đó mà vui vẻ hẳn, những năm tháng du học là những năm tháng đẹp nhất.

Cuộc sống xa nhà dạy bạn biết yêu thương và quan tâm đến gia đình hơn:

Khi bắt đầu cuộc sống tự lập ở một đất nước mới lạ, ban mới nhận gia đình là nơi ấm áp nhất. Bạn sẽ có thói quen gọi về nhà thường xuyên, dành nhiều thời gian trò chuyện với bố mẹ, kể về những người bạn mới quen và những điều thú vị bạn khám phá được ở trời tây. Như vậy tình cảm gia đình sẽ gắn kết hơn, khoảng cách từ nhà bạn đến thành phố bạn đang du học không còn là khoảng cách về múi giờ nữa và bạn sẽ trân trọng khoảng thời gian được về thăm nhà.

Bạn trân quý sức lao động và sức khỏe của mình:

Khi đi du học, phần lớn các bạn sẽ tham gia vào một công việc làm thêm, công việc đó giúp bạn trang trải được chi phí sinh hoạt và dạy cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm cuộc sống cần thiết. Đi làm thêm giúp bạn trân quý sức lao động của mình, hạnh phúc với đồng tiền lần đầu mình tự tay kiếm được, đây có lẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn. 

Sức khỏe thật sự rất quan trọng, nhất là khi bạn phải sống xa gia đình. Du học dạy bạn cách cân bằng việc học và làm để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, thời tiết ở trời tây sẽ lạnh hơn Việt Nam, nhiều nơi có tuyết rơi dày vào mùa đông. Bạn sẽ biết trân trọng sức khỏe của mình, biết bảo vệ cơ thể và tránh các thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.  

Đi du học không chỉ để trau dồi kiến thức mà còn để học cách trưởng thành, du học là bước đệm vững chắc cho thành công trong tương lai. Đó là lý do để Việt Nam Hiếu Học tiếp đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên toàn quốc, chúng tôi đã mang đến hàng ngàn suất học bổng du học khắp 5 châu, mỗi suất học bổng là một cơ hội chinh phục giấc mơ lớn lao của các em học sinh. Chúng tôi tự hào khi các học sinh của mình “Thành nhân, thành tài’’.

Biên tập viên: Khánh Ly

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …