Home / Du học / Du học Mỹ / ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CALIFORNIA STATE – FULLERTON

ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CALIFORNIA STATE – FULLERTON

California State University, Fullerton (CSUF) là trường được thành lập vào năm 1957. Trường được tạp chí US News & World Report xếp hạng là 1 trong 10 trường đại học công lập hàng đầu miền Tây nước Mỹ về chương trình Master’s Degree.Là trường lớn nhất đào tạo về kinh doanh (từ cử nhân đến cao học). Với hơn 31.000 SV, trong đó có hơn 17,000 sinh viên quốc tế.Trường tọa lạc tại thành phố Fullerton, cách Little Saigon 45 phút và cách Los Angles 60 phút xe hơi. Thư viện của trường có hơn 1,9 triệu đầu sách. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường trình độ chuyên môn cao. Họ rất thân thiện và tận tâm với các sinh viên.

1.Tại sao nhiều du học sinh lại chọn CSU?

Bang California của Mỹ có nhiều điểm hấp dẫn đối với các ứng viên bậc đại học. Học tại đây sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc ở California, một trong những thị trường lao động lớn nhất nước Mỹ, sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, California cũng là “quê nhà” của nhiều trường đại học danh tiếng, và cũng là nơi sinh viên có nhiều cơ hội được hưởng lợi ích học tập với chi phí thật thấp, do những chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ tiểu bang. 60% giáo viên và 40% kỹ sư ở California tốt nghiệp từ CSU.

Có nghĩa là, nếu bạn là một kỹ sư đi xin việc làm ở California, bạn sẽ có khoảng 40% cơ hội sẽ được phỏng vấn bởi một cựu sinh viên trường CSU. Khoảng phân nửa các bằng đại học và 1/3 số bằng Cao học được cấp hàng năm ở California là của CSU. Mạng lưới cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến hai triệu người.

2.Thông tin về CSU Fullerton:

  • Toạ lạc tại thành phố Fullerton thuộc Quận Cam (Orange County), là khu vực có nền công nghệ hiện đại và phong phú về văn hóa đặc trưng của thành phố Los Angeles, đây cũng là nơi lý tưởng để có thể thưởng thức tất cả những gì tươi đẹp mà miền Nam California có.
  • Fullerton là một thành phố rất yên tĩnh với khoảng 125.000 dân, cách Los Angerles 30 dặm về phía Đông Nam và cách San Diego 90 dặm về phía Bắc.
  • CSU Fullerton được thành lập vào năm 1957, là trường thành viên của hệ thống đại học công lập CSU. The U.S News & World Report tháng 9/2011 đánh giá CSU Fullerton được xếp thứ 6 trong danh sách những trường đại học công lập hàng đầu phía Tây nước Mỹ.
  • Trường được tạp chí U.S. News & World Report Magazine xếp hàng đầu trong các trường đại học cấp cử nhân xuất sắc nhất trong toàn quốc với chương trình Y tá điều dưỡng và các chương trình Đào tạo kỹ sư và Kinh doanh.
  • Trường cũng được xếp trong danh sách 300 trường đào tạo Kinh tế tốt nhất tại Mỹ theo Princeton Review’s Best 300 Business Schools phiên bản 2011.
  • Các chương trình đào tạo của trường đều được công nhận bởi các Hiệp hội & Hội đồng chuyên môn như: AACSB cho khối ngành Kế toán -Thương mại, ACEJMC cho khối ngành Truyền thông-Báo chí, American Chemical Society, American College of Nurse Midwives Division of Accreditation,…
  • Trường trang bị mọi tiện nghi với 29 khu nhà hiện đại, đầy đủ thiết bị đáp ứng việc giảng dạy, nghiên cứu cũng như các khu ký túc xá, nhà ở, khu vực giải trí, thể thao giúp đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho sinh viên.
  • Với đội ngũ giáo sư và nhân viên tài năng đầy nhiệt tình, hiện nhà trường có khoảng gần 40.000 sinh viên đang theo học các chương trình full-time, trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế từ 80 quốc gia trên thế giới.
  • Thư viện lớn với hơn 1,9 triệu đầu sách và phòng máy tính.
  • Trường có hơn 55 ngành Cử nhân và 50 ngành Cao học-Tiến sĩ.

3.Các chương trình đào tạo:

3.1 Chương trình tiếng Anh tăng cường (ALP): gồm 9 cấp độ đào tạo các kỹ năng đáp ứng yêu cầu về Anh ngữ của các trường đại học. Sinh viên có thể xin thư chấp nhận có điều kiện cho chính khóa nếu muốn theo học chính khóa sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh. Trường cũng có cung cấp chương trình Dự bị MBA (Pre-MBA) dành cho sinh viên muốn đăng kí học MBA, giảng dạy trọng tâm vào phương pháp luyện GMAT. Ngoài ra, sinh viên có thể xin thư nhập học có điều kiện cho chương trình Thạc sỹ nếu chọn học các chuyên ngành sau: Kĩ thuật, Khoa học máy tính, Toán học, Ngôn ngữ học, Kinh tế, Khoa học môi trường, Xã hội học, TESOL… Kì khai giảng: tháng 1, 3, 6, 8, 10.

Muốn vào thẳng đại học Cal State Fullerton, sinh viên phải nộp hồ sơ xét tuyển & điểm TOEFL 500/IELTS 6.5 bắt buộc. Nếu đăng kí học chương trình ALP (4 tháng), sinh viên có thể dành được chỗ cho chương trình Cử nhân.

3.2 Chương trình Cử nhân & Thạc sỹ: đào tạo các ngành liên quan đến các lĩnh vực như Khoa Nghệ thuật, Khoa Thương mại – Kinh tế, Khoa Truyền thông, Khoa Giáo dục – sư phạm, Khoa Kỹ sư & Khoa học công nghệ, Khoa học sức khỏe & con người, Khoa học xã hội & nhân văn, Khoa Toán & Khoa học tự nhiên…

4.Học Phí 

Dao động tầm $14,000 – $16,000/ năm (tùy theo chương trình). CSU là điểm đến thành công với mức học phí thấp, bằng cấp chất lượng, và tỷ lệ việc làm cao tại Mỹ.

Mọi chi tiết xin liên hệ Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG TRUNG HỌC SANTA CLARA HIGH SCHOOL

Nội dung:1.Tại sao nhiều du học sinh lại chọn CSU?2.Thông tin về CSU Fullerton:3.Các chương …