Home / Du học / ĐẠI HỌC TASMANIA (UTAS) (UNIVERSITY OF TASMANIA)

ĐẠI HỌC TASMANIA (UTAS) (UNIVERSITY OF TASMANIA)

Đại học Tasmania (UTAS) là trường đại học lâu đời thứ tư của Úc. Thu hút hơn 38.000 sinh viên, trường cung cấp một môi trường học thuật sáng tạo, kích thích cuộc sống sinh viên sôi động. Trong khi duy trì một bản sắc Tasmania đặc biệt, Đại học Tasmania cung cấp một chương trình giảng dạy quốc tế thực sự và tiếp cận rộng rãi với nhiều mức độ khác nhau, trao đổi sinh viên và kinh nghiệm học tập để định hình các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

1.Tổng quan về trường

 • Đại học Tasmania (UTAS) là một trường đại học nghiên cứu công lập chủ yếu ở Tasmania, Úc. Được thành lập vào năm 1890, đây là trường đại học lâu đời thứ tư của Úc. Đây là một trường đại học sa thạch và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung và Hiệp hội các tổ chức giáo dục đại học Đông Nam Á.

 

 • Trường đại học Tasmania có 5 cơ sở đào tạo. Trong đó có 3 cơ sở chính được đặt tại Hobart, Launceston và Burnie. Trường cũng có một số cơ sở nhỏ và chuyên gia, bao gồm cả ở Sydney tại Darlinghurst và Rozelle Campuses, là một phần của Trường Cao đẳng Y tế và Y tế; và tại cơ sở nghiên cứu chung của nó tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, Pyrmont.
 • Trường đại học Tasmania cung cấp đa dạng các chương trình học cũng như khóa học để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường học tập độc đáo cũng như hành trang kiến thức vững vàng cho sự nghiệp tương lai của họ. Cụ thể, UTAS đã cung cấp hơn 100 chương trình cho khóa cử nhân và hơn 150 chương trình sau đại học từ kiến trúc, quản lý môi trường, kỹ thuật, y học, điều dưỡng, kinh doanh, tài chính, CNTT đến nuôi trồng thủy sản, v.v.
 • Trường không chỉ được đánh giá là những trường đào tạo tốt nhất các ngành liên quan đến nghiên cứu, khoa học và lâm nghiệp mà bảy khối ngành khác cũng được xếp hạng cao như: Triết học, Khoa học môi trường, Khoa học sinh học, Xã hội học, Giáo dục, Địa lý và Y học đã chứng minh được chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của UTAS.
 • Đội ngũ giảng viên và trợ giảng của UTAS là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục và luôn tận tình quan tâm đến sinh viên nhằm giúp các bạn có được những lời khuyên bổ ích nhất để áp dụng cho công việc sau này.
 • Hiện tại, trường có khoảng 38.000 sinh viên trong đó 6.500 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Chính vì vậy mà khi học tại đây, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để gặp gỡ và giao lưu văn hóa cùng với nhau.
 • UTAS luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế (đưa đón sân bay miễn phí, hỗ trợ nghề nghiệp ngắn và dài hạn,…) và chính quyền Tasmania dành nhiều sự hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có mong muốn được định cư.
 • Điều kiện cơ sở vật chất và nơi ở của sinh viên được trường đặc biệt quan tâm, trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến gồm sân tennis, phòng game, hòa nhạc có đàn piano, thư viện, phòng tập tạ, phòng nghệ thuật, phòng các phòng học, phòng xem TV và một phòng giặt miễn phí,…
Khuôn viên trường
Khuôn viên trường
Khuôn viên trường
Khuôn viên trường

2.Điểm nổi bật của trường

 •  Top 2% (Thứ hạng 284 ) trường đại học hàng đầu trên thế giới – theo Academic Ranking of World Universities 2017 (ARWU)
 •  Top 287 trường đại học trên thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo – theo QS World University Rankings 2019
 • Top 329 trường đại học trên thế giới thế giới – theo THE World University Rankings 2017
 • Top những trường có mức học bổng hấp dẫn nhất hơn 6.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Năm 2018, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận học bổng lên tới 50% học phí
 • Trường giao lưu, hợp tác với hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới. Tạo nhiều điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.
Lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tasmania
Lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tasmania
Lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tasmania
Lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tasmania

3.Chương trình đào tạo

Đại học Tasmania có bốn trường thành viên, ba học viện hàng đầu thế giới với  6 khoa chính: Khoa nghệ thuật, Khoa kinh doanh, Khoa giáo dục, Khoa khoa học y tế, Khoa luật, Khoa khoa học, kỹ thuật và công nghệ Trường cung cấp các được giảng dạy các chương trình thích hợp và thực hiện các nghiên cứu tiên tiến.

Bốn trường thành viên gồm:

 • Trường Nghệ thuật, Luật và Giáo dục
 • Trường Sức khỏe và Y tế
 • Trường Khoa học và Kỹ thuật
 • Trường Kinh tế và Kinh doanh Tasmanian

Ba viện học viên gồm:

 • Trường cũng có Trường Hàng hải Australia (AMC)
 • Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam cực (IMAS)
 • Viện nghiên cứu Y học Menzies

4.Điều kiện nhập học

 • Chương trình Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu đạt 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) tùy vào các ngành của trường yêu cầu
 • Chương trình Sau Đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học. Một số ngành còn đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm làm việc tương ứng; IELTS tối thiểu đạt 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) tùy vào các ngành của trường yêu cầu.

5.Các chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam

5.1 Học bổng TOÀN PHẦN các ngành kinh doanh

Giá trị học bổng: 100% học phí toàn khóa học

Số lượng học bổng: Dành duy nhất 01 suất cho 01 học sinh Việt Nam

Điều kiện nhận học bổng:

 • Bài luận 500 chữ
 • Điểm ATAR = 95 đối với chương trình bậc đại học
 • Điểm ATAR A hoặc 90% đối với chương trình sau đại học

5.2 Học bổng TSBE Deans Scholarship

Giá trị học bổng: 50% học phí toàn khóa học

Học bổng TSBE Deans Scholarship tự động xét duyệt, không cần nộp đơn xin học bổng.

Đối tượng nhận học bổng: Học bổng áp dụng cho sinh viên các ngành kinh tế, ngoại trừ Master Professional Accounting

Điều kiện nhận học bổng:

 • Đối với chương trình bậc đại học: GPA 9/10
 • Đối với chương trình sau đại học: A hoặc 80%

5.3 Học bổng The Tasmanian International Scholarship

Giá trị học bổng:  25% học phí toàn khóa học

Đối với chương trình bậc đại học: trên 10 điểm so với điểm ATAR yêu cầu. Học sinh Diploma chỉ yêu cầu B+.

Đối với chương trình sau đại học: A hoặc 75%

5.4 Học bổng cựu sinh viên TSBE Alumni Scholarship

Giá trị học bổng: 10% học phí khóa học

Đối tượng nhận học bổng: Học bổng sự sinh viên dành cho những sinh viên Tasmania đăng ký bậc sau đại học

Ngoài ra, University of Tasmania còn đặc biệt giảm 50% phí nhà ở cho sinh viên học các ngành kinh doanh ở Launceston (giới hạn số lượng)

Hy vọng với những thông tin về trường đại học Tasmania – Úc sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết về trường và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp để đi du học nhé!

Biên tập viên: Kim Hồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ IELTS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC

Nội dung:1.Tổng quan về trường2.Điểm nổi bật của trường3.Chương trình đào tạo4.Điều kiện nhập học5.Các …