Home / Du học / Du học Canada / ĐÓN CHỜ CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ MỚI Ở CANADA VÀO MÙA THU TỚI

ĐÓN CHỜ CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ MỚI Ở CANADA VÀO MÙA THU TỚI

Hiện nay theo Bộ trưởng Bộ Di Trú Canada-ông McCallum: dân số tại Canada đang có xu hướng già đi và dân số trong độ tuổi lao động có nguy cơ thiếu hụt trong tương lai nếu tình trạng này kéo dài. Ông đang mong chờ các động thái tích cực từ phía chính phủ Canada trong việc đưa ra các chiến lược, kế hoạch để thay đổi tình trạng không mấy khả quan này.

Nếu được chính phủ Canada cho phép thực hiện kế hoạch của mình, ông McCallum muốn nâng cao giới hạn số lượng người nhập cư vào Canada lên một cách đáng kể. Tuần trước, ông đã đáp một chuyến bay đến Bắc Kinh để đề xuất với ban lãnh đạo Trung Quốc về vấn đề mở thêm các lãnh sự quán Canada tại nước này để có thể gia tăng cơ hội tìm kiếm nguồn lao động có tay nghề tại đây, qua đó có thể thúc đẩy việc nâng cao số lượng người lao động nhập cư vào Canada.

Ngoài sự nỗ lực từ ông McCallum thì Thủ tướng chính phủ Canada, kiêm lãnh đạo Đảng Tự Do Canada, ông Justin Trudeau, cũng đang cố gắng trong vấn đề gia tăng số lượng người nhập cư đến Canada.

Chính phủ Đảng Bảo Thủ tiền nhiệm trước đó đã gia tăng số người nhập cư từ 260,000 lên đến 285,000 người nhưng với ông Justin Trudeau thì như thế là chưa đủ. Ông dự định sẽ nâng con số đấy từ 280,000 lên đến 305,000 người trong năm 2016.

Kế hoạch đổi mới và phát triển kinh tế được dự định công bố trong mùa Thu sắp tới bởi chính phủ Đảng Tự Do có nền tảng dựa trên kế hoạch được đưa ra từ Bộ trưởng McCallum, kế hoạch thu nhận người nhập cư 3 năm.

Hiện tại, việc công bố này vẫn chưa có kết quả cụ thể nhưng ông McCallum vẫn mong muốn thực hiện được ý muốn của mình trong việc thảo luận với các thành viên chính phủ trước ngày công bố. Ngoài ra, ông còn có những động thái thuyết phục, tuyên truyền với người dân Canada rằng việc nâng cao số lượng lao động nhập cư là điều hết sức cần thiết và cần được mọi người chung tay thực hiện.

Gỡ bỏ rào cản trong vấn đề nhập cư

Trong buổi công bố vào mùa Thu sắp tới, các sự thay đổi trong kế hoạch đổi mới và phát triển kinh tế thông qua việc cải thiện tình hình nhập cư mà Bộ trưởng McMallum đã hứa sẽ đưa ra bao gồm:

  1.  Ông sẽ xem xét và thay đổi hệ thống xét tuyển ứng viên nhập cư (Express Entry) và các quy định liên quan đến hệ thống này theo hướng dễ dàng hơn cho các sinh viên quốc tế nhằm nâng cao cơ hội nhập cư của họ sau khi tốt nghiệp.
  2.  Ông cũng sẽ xem xét miễn giấy phép LMIA (Labour Market Impact Assessment) trong một số trường hợp nhất định cho các doanh nghiệp. LMIA là một loại giấy phép mà bắt buộc tất cả các doanh nghiệp cần phải có nếu họ cần thuê, tuyển dụng lao động, công nhân nước ngoài.
  3.  Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho quá trình nhập cư của lao động nước ngoài thì chính phủ Đảng Tự Do cũng hứa sẽ giảm lượng thời gian xét duyệt tất cả các loại hồ sơ xuống, tạo sự thuận tiện tối đa cho người nhập cư vào Canada

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết hữu ích: DU HỌC MỸ – TRƯỜNG GREENVILLE UNIVERSITY

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

DU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

Nội dung:Gỡ bỏ rào cản trong vấn đề nhập cư McGill University là một trong …