Home / Du học / ĐÓN GIÁNG SINH TẠI MỸ CÙNG CÁC DU HỌC SINH VIỆT NAM

ĐÓN GIÁNG SINH TẠI MỸ CÙNG CÁC DU HỌC SINH VIỆT NAM

Vậy là một năm cũ nữa sắp qua đi, các bạn du học sinh đã cảm nhận được không khí rộn ràng cuối năm bên Mỹ chưa? Tại đây, các bạn sẽ hòa mình vào dòng người tấp nập và cùng với những người bạn Mỹ chuẩn bị chào đón một ngày cũng khá đặc biệt đó là Ngày Giáng sinh. Người dân Mỹ kỷ niệm ngày Giáng sinh vào ngày 25/12 hằng năm. Nó thường được kết hợp với kỳ nghỉ đông thường gọi là kỳ nghỉ trước Giáng sinh. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu xem mùa lễ thú vị này ở xứ sở cờ hoa các bạn du học sinh Việt Nam sẽ làm gì  nhé!

Cây Giáng sinh lớn nhất nước Mỹ trước trung tâm Rockefeller
Cây Giáng sinh lớn nhất nước Mỹ trước trung tâm Rockefeller

Nguồn gốc của ngày Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, Christmas) là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời, hoặc các sự kiện xung quanh sự ra đời của Chúa. Khởi đầu, nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Tuy nhiên, theo thời gian lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

Ý nghĩa của ngày Giáng sinh

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, giáng sinh còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, thổ lộ và duy trì tình cảm với nhau.

Giáng sinh cũng có thể được coi là một ngày lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật. Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu trên khắp thế giới

Không khí Giáng sinh ở một gia đình người Mỹ
Không khí Giáng sinh ở một gia đình người Mỹ

Biểu tượng Giáng sinh ở Mỹ

Có rất nhiều biểu tượng đại diện cho Giáng sinh. Chúng bao gồm các con Chúa Giêsu, Chúa giáng sinh, là Ông già Noel, tuần lộc và yêu tinh. Biểu tượng Giáng sinh phổ biến ở Mỹ là cây thông, đồ trang trí, đèn cổ tích, nến và quà. Ngày Giáng sinh tại Mỹ thực sự là một lễ kỷ niệm tôn giáo lớn nhất trong năm.

Người Mỹ trang trí nhà cửa mùa giáng sinh

Người dân Mỹ làm gì trong mùa Giáng sinh?
Người dân Mỹ làm gì trong mùa Giáng sinh?

Người Mỹ ăn mừng ngày Giáng Sinh bằng nhiều cách. Trong những ngày lễ chính hoặc thậm chí cả tuần trước ngày Giáng sinh, nhiều người trang trí nhà cửa và các khu vườn của họ với đèn chiếu sáng, cây thông Giáng sinh và nhiều hơn nữa.

Các gia đình Mỹ thường tổ chức một bữa ăn đặc biệt bao gồm gà tây và rất nhiều loại thực phẩm lễ hội khác, họ cũng chuẩn bị sẵn những món quà để trao tặng nhau trong dịp Giáng sinh. Trẻ em thường nhận được rất nhiều quà từ cha mẹ và những người thân khác.

Mùa giáng sinh này các bạn du học sinh Việt Nam sẽ làm gì ?

Đối với các bạn học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung đang  sinh sống và học tập tại Mỹ. Nếu ở nhà host, các bạn sẽ cùng tham gia các hoạt động đón chào lễ giáng sinh với không khí gia đình đầm ấm như trang trí nhà cửa cùng ba mẹ nuôi, đi nhà thờ, tận hưởng những buổi tiệc ấm áp và nhận quà. Dù học tập  xa nhà nhưng bạn không hề lạc lõng phải không nào?

Còn đối với các bạn ở trong kí túc xá, bạn có thể mua quà tặng cho nhau, cùng nhau nấu nướng các món ăn truyền thống của Mỹ hoặc cùng nhau đi chơi trượt tuyết và chụp thật nhiều ảnh về không khí Noel bên Mỹ… Như vậy tình bạn được thắt chặt và bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời du học sinh của mình.

Một số du học sinh khác chọn tham gia vào các hoạt động tình nguyện, họ đến thăm và chăm sóc các ông bà trong viện dưỡng lão hay tham gia phát quà Noel cho trẻ em nghèo và người vô gia cư. Đây quả thực là những hành động đẹp, sưởi ấm đêm giáng sinh lạnh lẽo.

Không khí đón Giáng sinh ở Mỹ thật náo nhiệt phải không? Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được trải nghiệm, được hòa mình và chào đón lễ Giáng sinh như một người dân Mỹ thực thụ. Việt Nam Hiếu Học chúc các bạn du học sinh Việt Nam tại Mỹ đón một mùa giáng sinh an lành và chào mừng một năm mới với kết quả học tập thật tốt nhé!

Biên tập viên: Khánh Ly

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …