Home / Du học / DU HỌC BANG CONNECTICUT- BANG TIÊU CHUẨN QUỐC GIA CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở MỸ

DU HỌC BANG CONNECTICUT- BANG TIÊU CHUẨN QUỐC GIA CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở MỸ

Thuộc vùng New England, Connecticut là cửa ngõ của dòng nhập cư trong lịch sử và được xem là vùng trũng của “chất xám” khi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Yale, Đại học Hartford…Hơn nữa điều kiện sống vô cùng thuận lợi, khiến cho Connecticut trở thành một điểm đến hấp dẫn được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn.

TỔNG QUAN BANG CONNECTICUT

Connecticut là một trong những tiểu bang thuộc miền Đông Bắc Hoa Kỳ, giáp ranh với Rhode Island ở phía Đông, Massachusetts ở phía Bắc, New York ở phía Tây và Vịnh Long Island (Long Island Sound) ở phía Nam. Thủ phủ của bang là thành phố Hartford và thành phố lớn nhất là Bridgeport.

Connecticut là một tiểu bang có ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ bao gồm: chăm sóc sức khỏe, tài chính, luật, kỹ thuật và bán lẻ. Ngoài ra sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ tài chính, bảo hiểm và các lĩnh vực bất động sản cũng là một trong những nhân tố làm Connecticut phát triển.

Nơi đây có khí hậu ôn hòa cùng với đường bờ biển dài vịnh Long Island. Các địa điểm nổi tiếng mà du học sinh có thể thăm quan khi đến đây gồm có: Rạp hát Mystic Dark Room, Thư viện Beinecke Rare Book, Công viên phiêu lưu Fields Of Fire Adventure Park, Nhà Opera Goodspeed, Viện bảo tàng The Mark Twain, …

LÍ DO BẠN NÊN DU HỌC TẠI BANG CONNECTICUT

  • Môi trường học thuật hàng đầu: Nằm ở vùng New England- vùng đất nổi tiếng với nền học thuật phát triển, tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng như University of Hartford, University of Connecticut và đặc biệt là nơi tọa lạc của trường đại học danh giá thuộc nhóm Ivy League là Yale University. Đây là nơi có nền học thuật tiên tiến không chỉ vì chương trình giảng dạy chuyên sâu mà còn tập trung đa ngành, đa lĩnh vực được giảng dạy bởi những giáo sư đầu ngành nên sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển con đường học tập của mình.
  • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng: Bởi vì danh tiếng và chất lượng đào tạo của các trường đại học nơi đây nên sinh viên tốt nghiệp không phải lo về vấn đề việc làm khi luôn được các doanh nghiệp, tổ chức uy tín mời gọi và chào đón. Ngoài ra đây là một vùng đất phồn thịnh với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ, tài chính, bảo hiểm…nên sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn.
  • Môi trường sống lý tưởng: Ngoài việc được biết đến là một tiểu bang giàu có nhất nước Mỹ thì Connecticut còn được bình chọn là nơi tốt nhất dành cho nữ giới bởi vì nơi đây duy trì một lối sống tự do, văn minh, an ninh được siết chặt, các quyền con người được tôn trọng, chỉ số phát triển con người cao. Ngoài ra nơi này cũng là trung tâm văn hóa, nghệ thuật nên có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm giải trí thú vị như Rạp hát Mystic Dark Room, Thư viện Beinecke Rare Book, Công viên phiêu lưu Fields Of Fire Adventure Park, Nhà Opera Goodspeed, Viện bảo tàng The Mark Twain…

HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC Ở CONNECTICUT: Connecticut là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  • Hệ thống trường trung học có chất lượng cao:
  • Trung học nội trú East Catholic high school
  • Connecticut IB Academy
  • Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng:

+ Yale University

+ University of Hartford

+ University of Connecticut

+ Wesleyan University

Với những thông tin Việt Nam Hiếu Học đưa ra, hi vọng bạn sẽ lên cho mình kế hoạch du học bang Connecticut hợp lý nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về chọn trường, chọn ngành học hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé! 

Biên tập viên: Khánh Ly

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …