Home / Du học / DU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

DU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

McGill University là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất, không chỉ trong phạm vi Canada, mà còn ở quy mô quốc tế. Các bạn đã biết gì về trường Đại học này? Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những thông tin về trường Đại học McGill – Canada nhé!

Thông tin tổng quan

  • Tên tiếng Anh: McGill University
  • Năm thành lập: 1821
  • Loại hình: Công lập
  • Địa chỉ: thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada
  • Website trường: http://www.mcgill.ca/

1.Tổng quan về đại học McGill

 

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Harvard” của Canada. Trường bao gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” vì trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. McGill xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa. Trong một cuộc khảo sát năm 2013, nhà tuyển dụng xếp hạng McGill là một trong 37 cơ sở đào tạo uy tín nhất trên thế giới.

TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY
TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang có khoảng 28,880 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 77% và sinh viên Cao học chiếm 23%.

Trường hiện có khoảng 9279 sinh viên quốc tế, trong đó 68% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 32%.

Khuôn viên chính của McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal ở Mount Royal. Hầu hết các tòa nhà của trường đang nằm trong một khuôn viên có thiết kế kiểu công viên nằm ở phía bắc của đường Sherbrooke và phía nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer. Trường cũng mở rộng về phía tây của phố Peel với nhiều tòa nhà cao tầng, bắt đầu từ phía bắc của Doctor Penfield; khuôn viên trường cũng mở rộng về phía đông của đường Đại học, bắt đầu từ phía bắc của Đại lộ Pine, khu vực bao gồm Sân vận động Percival Molson Memorial McGill và Viện Thần kinh Montreal. Các cộng đồng ngay phía đông của đường Đại học và phía nam của đại lộ Pine được biết đến như là McGill Ghetto, địa điểm cư trú của một số lượng lớn sinh viên. Khuôn viên trường là gần các trạm Peel và McGill Metro. Tuyến đường chính trong khuôn viên, McGill College Avenue, dẫn đến Roddick Gates, cổng chính của trường. Tất cả các tòa nhà trong trường phần lớn được xây dựng bằng đá vôi xám khai thác tại địa phương, tạo nên nét thống nhất cho toàn bộ khuôn viên trường.

Các cơ sở tập luyện thể thao của trường, bao gồm Sân vận động Molson, nằm trên Mount Royal, gần ký túc xá và Viện Thần kinh Montreal. Nhà tập luyện thể chất được đặt theo tên của Tổng Sir Arthur William Currie.

Ngoài các Trung tâm Y tế Đại học McGill, McGill đã được hợp tác trực tiếp với nhiều bệnh viện giảng dạy trong nhiều thập kỷ, và cũng có một lịch sử của cộng tác với nhiều bệnh viện ở Montreal. Những mối quan hệ hợp tác này cho phép hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường mỗi năm ngay lập tức có việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những bệnh viện có liên kết đào tạo với McGill bao gồm các bệnh viện ở Montreal, Bệnh viện Nhi Montreal, Bệnh viện Đa khoa Montreal, Bệnh viện thần kinh Montreal, Viện Nghiên cứu Lồng ngực Montreal và Bệnh viện Hoàng gia Victoria, tất cả đều nay là một phần của Trung tâm Y tế Đại học McGill. Các bệnh viện khác mà sinh viên chăm sóc sức khỏe có thể đến thực tập bao gồm các bệnh viện đa khoa của người Do Thái, Bệnh viện Douglas và Trung tâm bệnh viện St. Mary.

2.Thành tích nổi bật của McGill University

– McGill được coi là một trong những trường đại học có uy tín nhất trên thế giới. Tính đến năm học 2015-2016, McGill đã được xếp hạng 1 trong số tất cả các trường đại học và cơ sở nghiên cứu lớn ở Canada theo bảng xếp hạng hàng năm lần thứ 24 của Maclean, duy trì vị trí này trong năm thứ 11 liên tiếp. Trường xếp thứ nhất về đào tạo tiến sĩ y khoa năm 2017 (Maclean)

– Trên bình diện quốc tế, McGill xếp hạng thứ 30 trên thế giới và hạng 1 ở Canada trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2017. Đây là năm thứ 14 liên tiếp mà QS xếp McGill nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng được xếp hạng thứ 38 trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2015-2016 và thứ 64 trên thế giới theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàn lâm trên thế giới (ARWU) vào năm 2015. Times Higher Education cũng xếp Đại học McGill thứ 21 trên thế giới trong năm 2015, theo bảng xếp hạng về mức độ sinh viên ra trường có việc làm.

– Trong lịch sử phát triển trường có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường đại học có nhiều giải Nobel khoa học nhất thế giới.

– Trong năm 2012, Travel + Leisure đánh giá trường McGill là một trong 17 trường đại học đẹp nhất trên thế giới.

3.Chương trình đào tạo của đại học McGill

Trường đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Những ngành đào tạo của đại học McGill: Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường, Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha, Khoa Giáo dục, Khoa Kỹ nghệ, Khoa Luật, Khoa Quản lý Desautels, Khoa Y, Khoa Âm nhạc Schulich, Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học.

Ngành học thế mạnh của trường: Y khoa, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học ứng dụng, Khoa học tự nhiên…

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm trung bình đạt loại A hoặc đạt 8.5/10 trở lên trong 2 năm gần nhất
  • IELTS: 6,5 trở lên và không có band nào dưới 6.0 hoặc tương đương.

Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh, học sinh để hỗ trợ thêm những thông tin về học bổng du học Canada. Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học – Nơi chắp cánh ước mơ bay xa. 

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

HỌC BỔNG GANNON UNIVERSITY

Gannon University là một trường đại học tư thục nằm tại Erie,tiểu bang  Pennsylvania. Sáu …