Home / Du học / DU HỌC MỸ TẠI TIỂU BANG ALASKA

DU HỌC MỸ TẠI TIỂU BANG ALASKA

Du học Mỹ là xu hướng chung của học sinh Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du học. Ngoài các tiểu bang như California, Texas, Massachusetts,… là địa điểm lý tưởng để du học, thì hiện nay các du học sinh chọn tiểu bang Alaska – nơi vật giá có chi phí phải chăng, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo với nhiều trường đại học nổi danh. Đặc biệt, đây còn được xem là lựa chọn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Đặc điểm về địa lý tiểu bang Alaska

Tiểu bang Alaska tọa lạc ở phía Tây Bắc khu vực Bắc Mỹ, về phía Đông Alaska có biên giới tiếp giáp với Canada, ở phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương và ở phía Tây Nam tiếp giáp Thái Bình Dương.

 • Thành phố lớn nhất của bang là Anchorage, nhưng thủ phủ là thành phố Juneau. Bạn không thể di chuyển đến thủ phủ của bang bằng đường bộ mà chỉ có thể đi bằng thuyền hoặc máy bay
 • Alaska sở hữu 3 triệu hồ ( tất cả đều có diện tích hơn 20 mẫu Anh)
 • Máy bay nhỏ là phương tiện di chuyển của phần lớn cư dân tại đây
 • Bạn có thể tìm thấy 3 loài gấu Bắc Mỹ tại Alaska: Polar, Black và Grizzly

Bang Alaska là tiểu bang lớn nhất của Mỹ tính theo diện tích đất liền và nằm ở cực Tây Bắc của lục địa Mỹ. Mặc dù có diện tích khá ấn tượng, nhưng tiểu bang Alaska thực sự là nơi ít dân nhất trong tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ, với gần một nửa dân số sống ở xung quanh thành phố lớn của Neo (Thành phố Alaska duy nhất tự hào với dân số hơn 100.000 người).

Ngoài ra, Alaska có năm thành phố khá lớn, với dân số từ 10.000-100.000 người (Đó là Fairbanks, Badger, Knik-Fairview, College, và thành phố thủ đô Juneau của Alaska), cùng như hơn 50 thành phố và thị trấn nhỏ hơn nằm rải rác trên toàn lãnh thổ. 

Lựa chọn du học tại bang Alaska

Đối với những người có tầm nhìn rõ ràng về kinh nghiệm du học mà họ muốn có, lựa chọn học tập ở Alaska có thể dễ dàng chứng minh đây là quyết định tốt nhất mà một sinh viên quốc tế đưa ra!

Có khá nhiều sinh viên quốc tế ở Alaska chọn học ở Alaska vì họ coi trọng vẻ đẹp và sự thanh thản đi kèm với thiên nhiên hoang dã chưa được khai thác, thị trấn ít dân cư và lối sống thoải mái hơn. Có lẽ, họ đánh giá cao cơ hội học và thành thạo tiếng Anh Mỹ cho các mục tiêu liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai, và không để đắm mình trong sự hối hả và nhộn nhịp của các nền văn hóa thành phố lớn của Mỹ nằm ở khu vực tiếp giáp, đông dân hơn của Hoa Kỳ.

Nhiều sinh viên quốc tế ở Alaska đánh giá cơ hội cao cơ hội một lần trong đời để thực sự khám phá bản sắc và giới hạn cá nhân của chính họ (loại bỏ khỏi các xã hội của gia đình, văn hóa và xã hội công nghệ) trong một môi trường giàu không gian, vẻ đẹp và không gian riêng tư. Khi quyết định học tập tại Alaska, sinh viên quốc tế cũng dành thời gian cho bản thân để trải nghiệm một số công viên Alaska tuyệt đẹp và kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục.

Các trường đại học, cao đẳng tại bang Alaska

 • Alaska Pacific University
 • Charter College
 • Kenai Peninsula College
 • University Of Alaska Southeast
 • Prince William Sound Community College
 • University Of Alaska Anchorage
 • University Of Alaska Fairbanks

Với đặc điểm khí hậu và dân cư của bang, đây thực sự là nơi phù hợp với sinh viên thích cuộc sống không quá ồn ào, vội vã như ở các thành phố khác của Hoa Kỳ. Đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành môi trường và văn học, Alaska là nơi truyền cảm hứng  cho các bạn trong quá trình học và chứa vô vàn nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

Bài viết hỗ trợ thêm thông tin về du học Mỹ tại tiểu bang Alaska và giúp phụ huynh có quyết định đúng đắn khi lựa chọn địa điểm cho con đi du học.

Biên tập viên: Phạm Cẩm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

ĐẠI HỌC TASMANIA (UTAS) (UNIVERSITY OF TASMANIA)

Đại học Tasmania (UTAS) là trường đại học lâu đời thứ tư của Úc. Thu …