Home / Du học / DU HỌC MỸ TẠI TIỂU BANG MASSACHUSETTS

DU HỌC MỸ TẠI TIỂU BANG MASSACHUSETTS

Giáo dục Hoa Kỳ luôn được thế giới dành cho sự ngưỡng mộ về chất lượng học thuật và bang Massachusetts được biết đến như một cái nôi về học thuật của nước Mỹ với các học viên danh tiếng thế giới như Harvard University và MIT. Nổi bật hơn cả là Boston, thủ phủ của tiểu bang Massachusetts, được đứng đầu trong danh sách những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.

I. TỔNG QUAN BANG MASSACHUSETTS

Massachusetts là tiểu bang đông dân nhất của khu vực New England thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Phía đông Massachusetts giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với các tiểu bang Connecticut và Rhode Island, phía bắc giáp với New Hampshire và Vermont, phía tây giáp với tiểu bang New York. Massachusetts được biết đến như là một trong những tỉnh bang giàu có trên toàn quốc.

Massachusetts sớm trở thành trung tâm giáo dục của nước Mỹ, luôn giữ vị trí hàng đầu, tuy chỉ chiếm 2.5% dân số nhưng lại có đến 5% số trường đại học. Với lý do này, đã khuyến khích du học sinh quốc tế sang học tập.  Đây là nơi tọa lạc của những trường đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Massachusetts Institute of Technology, Benjamin Franklin Institute of Technology, Dean College, Fisher College… Học sinh, sinh viên Việt Nam có thể theo học Fisher College khi du học Mỹ, ngôi trường có chương trình đào tạo lồng ghép giữa kiến thức nền tảng và các chương trình định hướng nghề nghiệp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng đa dạng của mỗi thế hệ sinh viên. Các ngành tiêu biểu như: Quản trị kinh doanh, quản lý, nghiên cứu về truyền thông và phương tiện truyền thông, du lịch và khách sạn, thiết kế thời trang, khoa học nhân văn, … Massachusetts đã trở thành trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao từ thế kỷ 19, tạo điều kiện thuận lợi xin việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

II. LÝ DO CHỌN BANG MASSACHUSETTS

Nếu bạn chọn Massachusetts làm điểm du học của mình, bạn sẽ có cơ hội học tại hai trường đại học tốt nhất trên thế giới là Viện Công nghệ dẫn đầu thế giới về giảng dạy các lĩnh vực thuộc kỹ thuật và khoa học cùng anh em của nhóm trường Ivy League nổi tiếng là Đại học Harvard. Là điểm đến du học lý tưởng khi chọn du học Mỹ tại tiểu bang Massachusetts.

Bang Massachusetts là một quyết định hết sức sáng suốt và quan trọng nếu bạn muốn học tập tại một trong các trường danh tiếng thế giới với những cái tên đã trở thành “thương hiệu giáo dục” như Harvard, Williams, Boston hay MIT. Việc tìm hiểu rõ điểm đến này sẽ vô cùng hữu ích cho cuộc sống cũng như công việc học tập nghiên cứu của bạn khi trở thành một du học sinh tại đây.

Về giáo dục, Massachusetts luôn giữ vị trí hàng đầu của nước Mỹ. Chỉ riêng Massachusetts đã có 3 trường đại học được lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Du học sinh khi đến với bang sẽ được sống trong môi trường giáo dục tuyệt vời, góp bước trên con đường thành công của các bạn.

Khí hậu ở đây tương đối ẩm ướt, mùa hè khá dài và nóng nực còn mùa đông thì lạnh. Với dân số đông thứ 14 toàn nước Mỹ (năm 2007), Massachusetts nổi tiếng về sự đa dạng về màu da và quốc tịch bởi làn sóng nhập cư ồ ạt từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

III. NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MASSACHUSETTS

-Boston là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất bang Massachusetts.

-Những người nổi tiếng đến từ Massachusetts là Cựu Tổng thống John F. Kennedy, nhà thơ Sylvia Plath và nhà phê bình Ralph Waldo Emerson.

-Món tráng miệng chính thức của bang là Boston Cream Pie – một chiếc bánh hình tròn được phủ thêm trứng sữa hoặc kem và thêm socola.

-Harvard University có hơn 15 triệu đầu sách trong thư viện, chỉ đứng sau Thư viện Quốc hội.

-Đứng sau Boston, các thành phố lớn ở Massachusetts là Worcester, Springfield, Lowell, Cambridge, New Bedford, Brockton, Quincy và Lynn.

Việt Nam Hiếu Học – sự lựa chọn hoàn hảo cho việc thực hiện hóa giấc mơ du học và định cư Mỹ của bạn!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

ĐẠI HỌC TASMANIA (UTAS) (UNIVERSITY OF TASMANIA)

Nội dung:I. TỔNG QUAN BANG MASSACHUSETTSII. LÝ DO CHỌN BANG MASSACHUSETTS Đại học Tasmania (UTAS) …