Home / Du học / Du học Mỹ / Du học Mỹ: Trường Princeton University hàng đầu nước Mỹ

Du học Mỹ: Trường Princeton University hàng đầu nước Mỹ

Giới thiệu tổng quan về trường Princeton University bang New Jersey. Đại học Princeton là một trường tư thục thành lập năm 1746 mà tiền thân là Đại học New Jersey (College of New Jersey), khi vùng Bắc Mỹ còn là một thuộc địa của vương quốc Anh. Đây là một trong 4 đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học ở Mỹ và là một trong 8 trường đại học của Ivy League. Với quy mô không quá bề thế như nhiều đại học danh tiếng khác, Đại học Princeton nổi bật trong giới học thuật và luôn khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo chất lượng cao trong suốt hơn 260 năm qua.

Đại học Princeton là nơi đào tạo rất nhiều chính khách Mỹ, trong đó có hai cựu tổng thống Woodrow Wilson và James Madison. Đương kim Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke nguyên là Chủ nhiệm khoa kinh tế của Đại học Princeton.

Nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời ở ngôi trường danh tiếng này. Ông là thần tượng của TS.Nguyễn Trọng Hiền, hiện đang làm việc ở Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Mỹ (NASA) và là nhà khoa học đầu tiên cắm cờ Việt Nam ở Nam Cực năm 1993 và cũng là nhà khoa học người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton.

Ngoài ra, Đại học Princeton là mái trường của 9 tỉ phú và 35 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Ngôi trường này cũng đã đào tạo nên nhiều nhà toán học được tặng giải Fields – giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới và thường coi là giải Nobel dành cho lĩnh vực toán học. Cách khuôn viên Đại học Princeton vài trăm mét về phía tây nam là IAS, nơi GS. Ngô Bảo Châu đã từng có thời gian làm việc.

Với quy mô tương đối nhỏ trong khi đầy ắp thành tích khiến Đại học Prienceton nổi danh khắp thế giới và luôn đứng thứ hạng hàng đầu trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới. Và với vị thế là cái nôi đào tạo nhân tài và nhiều cựu sinh viên thành đạt, khiến Princeton có các khoản hiến tặng vào loại lớn nhất thế giới.

Chuyên ngành đào tạo Du học Mỹ trường Princeton University bang New Jersey

Đại học Princeton có hơn 34 ngành, với hơn 1000 cán bộ bao gồm cả quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học (cán bộ giảng dạy chiếm hơn một nửa), trong khi đó số lượng sinh viên chỉ vào khoảng 4900 và gần 2300 học viên và nghiên cứu sinh. Như vậy, tỷ lệ đào tạo sau đại học ở đây chiếm 50%. Đại học Princeton cung cấp nhiều chương trình học đa dạng đặc biệt là chương trình tiến sĩ. Trường được đánh giá cao ở rất nhiều ngành như toán, lý, thiên văn, kinh tế, lịch sử, triết học…

Đại học Princeton cấp 2 loại bằng cử nhân chính cho sinh viên là Cử nhân văn chương (AB) và Cử nhân khoa học về kỹ thuật (BSE). Sinh viên bậc cử nhân tại Đại học Princeton có thể thỏa mãn với những nhu cầu giáo dục được chọn lựa từ nhiều khóa học khác nhau, và theo đuổi những chương trình riêng biệt hoặc những chương trình liên ngành.

Du học Mỹ với trường Princeton University bang New Jersey hàng đầu nước Mỹ du hoc my voi truong princeton university bang new jersey hang dau nuoc my

Đại học Princeton cung cấp các chương trình sau đại học trong nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Những chương trình đào tạo sau đại học nổi bật của Đại học Princeton như toán học, vật lý, vật lý thiên văn, kinh tế, lịch sử và tâm lý. Khoa nổi tiếng nhất của Đại học Princeton là Khoa Công vụ và Công tác quốc tế Woodrow Wilson (School of Public and International Affairs), được thành lập năm 1930. Đại học Princeton cũng cấp bằng tốt nghiệp thuộc các ngành kỹ sư, kiến trúc và tài chính.Với chương trình đào tạo chất lượng cao, Đại học Princeton được tạp chí Times của Mỹ xếp trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới. Tất cả các trường và phân khoa của Đại học Princeton đều có những chương trình học để lấy bằng tiến sĩ. Các chương trình đào tạo bậc tiến sĩ thường tập trung phát triển tài năng cá nhân và khả năng tự nghiên cứu của người học.

Ngoài ra, Đại học Princeton có hệ thống thư viện với hơn 11 triệu đầu sách. Thư viện chính của trường Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách và là một trong những thư viện đại học lớn nhất thế giới. Bên cạnh Thư viện Firestone, nhiều ngành cũng có các thư viện riêng, bao gồm kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công, nghiên cứu Cận Phương Đông.

Bậc học tại trường:

Sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD), Vị trí nghiên cứu, Đại học, Cao đẳng.

Thành tích – ưu điểm:

Đại học Princeton đang xếp thứu 9 theo bảng xếp hạng các trường đại học QS (2015-2016) và xếp thứ 7 theo bảng xếp hạng các trường đại học THE (2015-2016)

Địa điểm, phương tiện di chuyển:

Nằm ở trung tâm của Princeton, New Jersey. Mỗi năm, Princeton đều đón nhiều lượt khách du lịch đến tham gia các hoạt động mang tính giáo dục, văn hóa, giải trí và thể thao của mình.

Có một mạng lưới giao thông và xe buýt, đường sắt và đường cao tốc giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng (chỉ tầm một tiếng đồng hồ hoặc ít hơn) từ Princeton đến các khu đô thị lớn như: Philadelphia và Trenton ở phía nam hay Newark và New York ở phía bắc. Sân bay quốc tế được đặt tại Philadelphia, Newark và New York. Các trạm xe buýt và xe lửa đến các thành phố này nằm ngay cạnh khuôn viên trường.

Sinh viên trường:

Theo số liệu thống kê mới nhất của Topuniversities, có 7925 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 66% sinh viên cử nhân, sinh viên sau Đại học.

Tổng cộng 1606 sinh viên quốc tế, trong đó 35% là sinh viên cử nhân và 65% là sinh viên sau đại học.

Du học Mỹ với trường Princeton University bang New Jersey hàng đầu nước Mỹ du hoc my voi truong princeton university bang new jersey hang dau nuoc my

Cơ sở vật chất

Đại học Princeton đưa ra rất nhiều dịch vụ dành cho sinh viên, bao gồm các khóa dạy kèm, Hội phụ nữ, dịch vụ y tế và bảo hiểm y tế. Đại học Princeton cũng đảm bảo về mặt an ninh trường học với các xe tuần tra và bảo vệ suốt 24h, các dịch vụ đi lại vào buổi tối, điện thoại khẩn cấp suốt 24h, các con đường/vỉa hè được chiếu sáng, và các cách kiểm soát việc ra vào ký túc xá (chìa khóa, the an ninh,..)

Chi phí chi tiêu trung bình và học phí:

Cử nhân:

Đối với sinh viên trong nước và quốc tế: học phí dao động từ 40000 – 42000000 USD tùy thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Sau Đại học:

Đối với sinh viên trong nước và quốc tế: học phí dao động từ 40000 – 42000 USD tùy thuộc vào ngành học và thời gian theo học.

Học bổng cho sinh viên quốc tế:

Học bổng Harold W. Dodds:

Học bổng này được thành lập vào năm 1957 bởi một nhà tài trợ giấu tên, các suất học bổng không bị giới hạn về lĩnh vực nghiên cứu hay các bằng cấp của ứng viên.

Chương trình học bổng toàn cầu The Fung

Mỗi năm, Học bổng toàn cầu The Fung sẽ chọn sáu học giả từ khắp nơi trên thế giới để đến Princeton trong vòng một năm học, tham gia nghiên cứu và thảo luận xung quanh chủ đề chung. Học bổng dành cho một năm học, 10 tháng , từ tháng 9 đến tháng 6.

Học bổng Porter Ogden Jacobus:

Học bổng được trao thường xuyên cho các sinh viên mới đăng ký vào Chương trình Cao học của Trường, được đánh giá dựa trên tổng thành tích và tính cách của các ứng cử viên được xét tuyển, chứ không phải dựa vào các kỳ kiểm tra cụ thể nào.

Học bổng Charlotte Elizabeth Procter:

Hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt cho các sinh viên của ngành Nhân văn hoặc Khoa học xã hội.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên có ý định du học tại Mỹ hiểu thêm về trường Princeton University bang New Jersey hàng đầu tại nước Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc về thông tin thủ tục đăng ký du học Mỹ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học

Bài viết hữu ích: Nắm chắc cơ hội xin visa du học Mỹ

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ BẠN CẦN BIẾT!

Nội dung:Chuyên ngành đào tạo Du học Mỹ trường Princeton University bang New JerseyBậc học …