Home / Du học / GIẢI PHÁP CHO NHỮNG THÁCH THỨC CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ

GIẢI PHÁP CHO NHỮNG THÁCH THỨC CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ

Bạn là học sinh, sinh viên đang ấp ủ nguyện vọng du học Mỹ nhưng lại đắn đo liệu bản thân có thể đối mặt với muôn vàn thách thức ở một khung trời hoàn toàn mới hay không? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp các bạn tìm ra giải pháp cho những thách thức khi học tại Mỹ.

Hoa kỳ là quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, là nơi cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu tuyệt vời dành cho sinh viên. Vậy các sinh viên quốc tế du học tại đây thường phải đối mặt với những khó khăn thách thức gì? Và chúng ta phải làm gì để vượt qua?

1.Văn Hóa

Nền văn hóa của Mỹ và Việt Nam có thể nói là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Lần đầu tiên bước chân đến Hoa Kỳ, nếu không tìm hiểu trước chắc chắn bạn sẽ bị sốc bởi văn hóa nơi đây về ngôn ngữ và phong tục tập quán.

Vậy những điều chúng ta cần làm là:

 •  Chuẩn bị tinh thần thật tốt để sang một môi trường học tập mới, nền văn hóa mới.
 • Hãy cởi mở hơn và làm quen với nhiều bạn mới ngay khi có thể. Ngoài ra, bạn nên tìm đến hội sinh viên quốc tế để có sự trợ giúp và chia sẻ, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Mỹ, giao thông Mỹ.
 • Đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sống tại Hoa Kỳ.

2.Tài Chính:

Du học Mỹ cực kỳ tốn kém, so với giá trị tiền Việt Nam thì để cho con đi Mỹ học, gia đình bạn thật sự phải khá giả. Ngân sách trung bình để học tại một trường tư thục Mỹ là $47,831/năm. Ngoài ra, chi phí cho bảo hiểm y tế cũng là một thách thức lớn đối với sinh viên quốc tế. Nhưng không vì thế mà bạn từ bỏ ước mơ du học Mỹ của mình vì bạn có thể:

 • Nhận được học bổng, hầu như tất cả các trường đại học đều có những suất học bổng ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế trên mọi lĩnh vực và ngành nghề dựa trên thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng du học Mỹ 50% -120% học phí, hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học.
 • Nộp đơn xét các mức hỗ trợ tài chính khác dành cho sinh viên quốc tế.
 • Tìm kiếm một công việc làm thêm ngay tại khuôn viên trường như trong các quán cafe, hiệu sách, thư viện, phòng tập thể hình để trang trải cho những chi phí sinh hoạt cá nhân, sách vở, quần áo,….

Bài viết hữu ích: Nắm chắc cơ hội xin visa du học Mỹ

3.Xã Hội:

Không những có sự khác biệt trong cách giao tiếp giữa sinh viên và giảng viên, mà ngay cả giữa cộng đồng người Mỹ với nhau cũng khác hoàn toàn so với văn hóa Phương Đông chúng ta. Vì vậy, trong thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ bạn nên thoải mái và giao tiếp nhiều hơn bằng cách:

 •  Làm quen với các bạn sinh viên trong lớp, đăng ký tham gia các chuyến tham quan, buổi dã ngoại với mọi người khi có thể.
 •  Đăng ký tham gia các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện viên để nâng cao kỹ năng sống.
 •  Tìm kiếm sự giúp đỡ từ sinh viên bản địa, giúp bạn làm quen với trường và bạn mới.
 •  Tham gia các sự kiện địa phương để thích nghi môi trường sống, hòa nhập nhanh hơn.

4.Học Tập:

Bạn hãy luôn nhớ rằng lý do bạn đến Mỹ là để học tập vì thế giải quyết những thách thức về văn hóa, tài chính, xã hội chỉ là nền tảng giúp bạn học tập tốt hơn thôi. Điều lạ lẫm nhất khi học tại đây có lẽ là vấn đề ngôn ngữ và phòng học. Vậy, để có được kết quả tốt khi du học Mỹ bạn cần:

 • Thảo luận với các vị giáo sư ngay khi có cơ hội, đừng ngại ngần khi không hiểu bài, hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian trên lớp.
 • Nếu không hiểu bài, hãy hỏi giảng viên , trợ giảng hay bạn cùng lớp. Ở Mỹ, học tập theo nhóm rất phổ biến vì thế bạn hãy tìm kiếm cho mình một nhóm học, cộng tác với các sinh viên khác để đạt được thành tích tốt nhất có thể.

Hãy thực hiện hóa “Giấc mơ Mỹ” của mình bằng cách vượt qua mọi thách thức, khó khăn phía trước nhé. Hãy để Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng các bạn trên con đường chạm đến ước mơ du học Mỹ !

Biên tập viên: Phạm Cẩm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …