Home / Du học / Hoạt động ngoại khóa nào phù hợp cho du học sinh tại Mỹ?

Hoạt động ngoại khóa nào phù hợp cho du học sinh tại Mỹ?

Với việc sinh viên đại học ở Hoa Kỳ có rất nhiều các đam mê và hứng thú khác nhau, các cơ hội ngoại khóa dành cho họ là vô cùng nhiều, tùy thuộc vào quy mô và loại hình trường đại học. Các hoạt động ngoại khóa có thể bao gồm từ các tổ chức xã hội hay các ban điều hành cho tới các chương trình thể thao. Mỗi Hoạt động ngoại khóa sẽ là khoảng thời gian bổ ích giúp các bạn du học sinh có thể thư giãn, giao lưu cũng như làm quen thêm nhiều người bạn mới sau những giờ học căng thẳng

Thể thao 

Hầu như tất cả các trường đại học ở Mỹ đều có các hình thức tham gia thể thao dành cho học sinh của họ, đặc biệt là bóng rổ, bóng chuyền, bóng bầu dục – các môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ, mang nặng tính cạnh tranh và thi đấu. Các câu lạc bộ này thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu với các trường trong khu vực nhằm khuyến khích sinh viên tham gia thể dục, thể thao nhiệt liệt hơn.

Câu lạc bộ về học thuật và nghề nghiệp

Mỗi trường Đại học Mỹ cũng sở hữu những Câu lạc bộ liên quan đến nghề nghiệp hay các môn học chuyên sâu như Câu lạc bộ Marketing, Câu lạc bộ thiên văn học,….nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên, đây sẽ là nơi các bạn có thể giao lưu chia sẻ, thảo luận các kiến thức chuyên ngành và những định hướng nghề nghiệp cho tương lai, nó góp phần khá lớn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn sau này.

Hoạt động tình nguyện

 Đây là một trong những hoạt động nổi bật tại nhiều trường Đại học tại Mỹ. Các chương trình tình nguyện ở Mỹ cũng khá đa dạng với nhiều hoạt động như trồng cây, dạy học cho trẻ em ở nơi mà họ tham gia. các hoạt động tình nguyện này giúp học sinh có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và quan trọng hơn là giúp các bạn nhận thức về tính nhân văn và các giá trị cuộc sống.

Hoạt động văn hóa, Nghệ thuật

Nếu như bạn lại là người có năng khiếu về hội họa, hoặc âm nhạc thì sao? Bạn cũng đừng lo lắng, các Câu lạc bộ ngoại khóa liên quan đến các bộ môn nghệ thuật như mỹ thuật, âm nhạc… ở Mỹ sẽ luôn sẵn sàng chào đón bạn tham gia. Đến với các hoạt động nghệ thuật này, bạn không những có thể thỏa đam mê của mình, vừa được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mà lại có cơ hội biểu diễn cho các bạn cùng trường xem, tạo cơ hội giao lưu, kết bạn

Greek Life

Trong các trường Đại học Mỹ còn có các “Greek Life” cho các bạn có thể lựa chọn. Vậy  “Greek Life” là gì? Hội sinh viên nam (Fraternities) và hội sinh viên nữ (Sororities) là một phần không thể thiếu của đời sống sinh viên khi lên bậc đại học, và các hội này thường đặt tên theo bảng chữ cái Hy Lạp – còn được gọi là các “Greek Life”. Những thành viên trong hội là các sinh viên có chung sở thích, mục tiêu và giao lưu thường xuyên với nhau. Hầu hết các Hội sinh viên nam và Hội sinh viên nữ đều hoạt động rất năng nổ trong cộng đồng và trường học.

Hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi thêm những điều mới mẻ xung quanh mình, là cầu nối để giao lưu, mở rộng quan hệ, có thêm nhiều bạn bè mới. Nếu bạn là sinh viên  đang và sẽ du học tại Mỹ đừng chần chừ mà hãy thử tham gia vào một trong các Câu lạc bộ trên để có thêm nhiều trải nghiệm mới nhé !

Ban Biên Tập: Ngọc Yến

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …