Home / Du học / HỌC BỔNG DU HỌC MỸ – ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF KANSAS

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ – ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF KANSAS

The University of Kansas (KU) nằm trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Center for World University Rankings (2018 – 2019) dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng, chất lượng giảng viên, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế. Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi du học Mỹ trường nào, thì đại học Kansas là một lựa chọn đáng để xem xét.

Đại học Kansas là thành viên của Shorelight – tổ chức gồm thành viên là những trường đại học có chất lượng nằm trong top 100 những trường có thành tích đào tạo xuất sắc nhất nước Mỹ. Hiện tại Đại học Kansas là trường công lập lớn nhất bang Kansas với hơn 28.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 2.200 du học sinh quốc tế đến từ 105 quốc gia trên khắp thế giới.

Giới thiệu về trường

Trường đại học University of Kansas tọa lạc tại thành phố Lawrence – nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, là trường đại học lớn nhất bang Kansas và cũng là 1 trong 50 Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ. Trường cũng vinh dự nằm trong top 34 trường công lập thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Mỹ (American Association of University).

Là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ, trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới. Sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp này đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày. Hơn thế nữa, đây cũng là niềm tự hào của nhà trường cũng như bất kỳ bạn sinh viên nào đang theo học tại trường.

Học ở đại học Kansas cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một nơi lý tưởng cho cuộc sống sinh viên bởi Lawrence đứng thứ 2 trong 10 thành phố hoàn hảo nhất cho việc học Đại học. Với vị trí trung tâm của nước Mỹ, Lawrence được chọn làm điểm gốc của Google Earth. Được tờ New York Times gọi bằng cái tên “thành phố có đời sống âm nhạc sôi động nhất giữa Chicago và Denver”, công thêm lợi thế sở hữu nhiều hồ tự nhiên cho các môn thể thao nước và là thành phố thân thiện với xe đạp, ắt hẳn các sinh viên Đại học Kansas sẽ có những trải nghiệm cuộc sống thú vị cho 4 năm học tại đây.

Chất lượng đào tạo xuất sắc, đa dạng và uy tín

Tính đến thời điểm hiện tại, đại học Kansas có hơn 190 chuyên ngành đào tạo thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp dựa trên thế mạnh, sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Dù lựa chọn ngành nghề nào sinh viên cũng hoàn toàn có thể yên tâm, vì chất lượng đào tạo của trường luôn nằm trong top đầu Hoa Kỳ.

 • Đứng vị trí 224 trong xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (Center for World University Rankings, 2018-2019)
 • Top 50 các trường đại học Dược tốt nhất Mỹ (U.S News & World Report 2016)
 • Xếp hạng 129 trong số các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2019)
 • Chiếm vị trí 62 về chương trình đào tạo cử nhân Kinh Doanh tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)
 • Top 80 chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S. News & World Report 2019)
 • Trường Kiến trúc và Thiết kế trực thuộc đại học Kansas lọt top 10 trường tốt nhất tại Mỹ và top 17 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành (Azure Magazine, 2018)
 • Top những trường tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo thiết kế máy bay, động cơ và kỹ sư hàng không vũ trụ.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất

Hàng năm đại học Kansas đều nhận được những khoản tài trợ nghiên cứu lên đến 240 triệu USD đến từ chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức khác. Khoản đầu tư khổng lồ này đã giúp đại học Kansas có điều kiện để mua sắm các thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất phục vụ công tác đào tạo trong nhà trường. Hiện nay trường đã có 12 cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao sinh viên của đại học Kansas không chỉ giỏi về lý thuyết mà kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tế cũng vượt trội hơn so với những sinh viên đồng trang lứa tại các trường đại học khác.

Bên cạnh đó sinh viên của Kansas còn sở hữu một thư viện nằm trong top 50 thư viện lớn nhất nước Mỹ, với hàng triệu đầu sách và tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đồng thời trường còn có 1 viện đa dạng sinh học và bảo tàng lịch sử tự nhiên trong khuôn viên trường, phục vụ những bạn yêu thích thám hiểm và đam mê khám phá.

Chuyên ngành đào tạo của trường 

 • Đại học Kansas với hơn 190 ngành học, các bạn sinh viên có thể tìm thấy hầu hết các ngành học mà mình yêu thích tại trường Đại học Kansas như Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, các Chuyên ngành Kỹ sư, Dược, Y Tá, Hàng Không, Dầu Khí, Du Lịch Khách Sạn, Giáo Dục, Âm Nhạc, Nghệ Thuật, Các chuyên ngành Khoa Học Xã Hội và Tự Nhiên.
 • Đại học Kansas là một đại học công lập uy tín bậc nhất tại Mỹ và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội, trường được rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tài trợ và mời hợp tác sâu rộng trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy Đại học Kansas luôn rất tự hào là đối tác chính của nhiều tập đoàn công ty lớn tại Lawrence như Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung, v.v. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên của trường có cơ hội tham gia chương trình CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp) tại các tập đoàn công ty này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện bởi trường có thế mạnh ở các ngành đào tạo: Dầu khí, Engineering, Business, Dược…

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình cử nhân: GPA tối thiểu 2.5, IELTS tối thiểu 5.5 – 6.0
 • Chương trình tiếng Anh dự bị: GPA tối thiểu 2.5, IELTS dưới 5.5 

Hãy đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học để lên kế hoạch du học Mỹ ngay từ bây giờ. Không bao giờ là quá muộn nếu bạn biết nắm bắt cơ hội cho bản thân mình!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

ĐẠI HỌC TASMANIA (UTAS) (UNIVERSITY OF TASMANIA)

Nội dung:Chất lượng đào tạo xuất sắc, đa dạng và uy tínHệ thống cơ sở …