Home / Du học / LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT BẠN KHI ĐI DU HỌC?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT BẠN KHI ĐI DU HỌC?

Dù bạn sống ở đâu, học tập ở đất nước nào, bạn cũng đều cần có những người bạn tốt. Có thể khi còn ở Việt Nam, chuyện kết bạn đối với bạn chẳng thành vấn đề, thế nhưng khi đi du học bạn cần chú ý hơn một chút để hòa nhập với tập thể và cùng bạn bè có thêm nhiều kỷ niệm đẹp nhé. 

Du học sinh

Thái độ là quan trọng nhất

Trước khi bắt đầu cuộc hội thoại với những người bạn mới hãy chú ý chủ động tạo ra bầu không khí thân thiện giữa mình và người đối diện. Hãy gạt bỏ hết những hoài nghi và lo lắng người khác nghĩ gì về mình hay họ là người như thế nào. Bạn thử nở một nụ cười thật tươi và hỏi thăm họ trước xem sao? Chắc chắn những người bạn mới của bạn sẽ rất sẵn sàng mở lòng với bạn đó.

Tham gia câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Yếu tố này có thể còn tùy thuộc vào thời gian biểu của cá nhân, bạn có thể tham gia một hoặc nhiều câu lạc bộ/hoạt động ngoại khóa. Khi bạn có cơ hội được kết nối với tập thể, bạn sẽ quen được nhiều người hơn, được nghe nhiều câu chuyện hơn, biết nhiều điều hơn. Ngoài kết bạn, biết đâu bạn còn có thể hỏi được người anh/chị khóa trên kinh nghiệm trong học tập hoặc giải quyết những khó khăn trong cuộc sống du học sinh nữa đó.

Thử những môn thể thao mới

Các môn thể thao đồng đội luôn là giải pháp tuyệt vời để kết bạn trong thời gian du học. Cảm giác thuộc về một câu lạc bộ và biết rằng các đồng đội sẽ phụ thuộc vào bạn trong một trò chơi chắc chắn sẽ tạo động lực cho bạn. Khi trải qua khoảng thời gian cùng nhau, chung sức hướng tới một mục tiêu chung, có những buổi hoạt động, các bạn cũng sẽ trở nên thân thiết nhanh chóng hơn.

Sống cùng những sinh viên quốc tế khác

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để mở rộng mối quan hệ. Bạn sẽ có những người bạn mới ở ngay cùng nhà, có cơ hội gặp gỡ bạn bè họ, ghé thăm nhà nhau. Bạn cũng sẽ có dịp tham gia nhiều sự kiện thú vị để kết bạn như tiệc mừng tân gia, sinh nhật, lễ lộc, những bữa tối cùng góp chung thức ăn, các buổi học, hay hẹn hò cà phê ngay trong khu bạn sống. Bạn nên sống cùng những người bạn quốc tế để vừa luyện tập giao tiếp ngoại ngữ mỗi ngày, vừa khám phá nền văn hóa mới lạ.

Kiên trì và kiên trì

Để có một mối quan hệ bền vững cần phải có thời gian. Và một tình bạn lâu bền hoặc xã giao khác nhau cũng ở chỗ thời gian bạn dành ra để xây dựng nó. Nếu bạn muốn có một người bạn thân khi đi du học, hãy cố gắng kiên trì nhé, kiên trì một chút một chút và một chút. Từ đó họ sẽ tin tưởng bạn và mở lòng với bạn hơn đấy.

Kết bạn chưa bao giờ là dễ và không phải ai cũng có bạn thân, lại còn là một người bạn thân nước ngoài. Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có quãng thời gian du học sinh thật vui vẻ và ý nghĩa. Hãy tận dụng thời gian này để gia tăng các mối quan hệ đồng thời cũng không quên tích lũy kiến thức cho chính mình nữa nhé. Chúc các bạn may mắn !

Biên tập viên: Cẩm Phạm

Đọc thêm: DU HỌC MỸ – TRƯỜNG GREENVILLE UNIVERSITY

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …