Home / Du học / Du học Canada / Những điều bạn không thể không quan tâm khi du học Canada

Những điều bạn không thể không quan tâm khi du học Canada

 1. Tìm hiểu thông tin về các trường có môn học hoặc chương trình học mà bạn thích. Có thể là các trường trong chương trình Canada Express Study hoặc các trường khác nữa nếu bạn đủ điều kiện để chứng minh tài chính.
 2. Tìm hiểu thông tin từ trang web của trường. Chủ yếu là về học phí, chương trình học, các môn học, yêu cầu đầu vào, khoá học tiếng Anh, các kỹ năng cần thi cho bài kiểm tra đầu vào. Thông tin về học bổng v.v… Nếu có thông tin nào chưa được làm rõ, bạn có thể gửi thư hoặc mail trực tiếp về trường để được trao đổi. Thời gian trả lời mail của quý trường có thể sẽ lâu. Bạn có thể liên hệ với các agent đối tác để có thể được trả lời nhanh nhất hoặc nhận thông tin qua mail trong thời gian sớm hơn.
 3. Các trường tại Canada luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên có thể theo học tại trường. Nếu bạn không đủ điều kiện ở ngành học A, bạn có thể theo đuổi ngành học B tại trường bằng cách để nguyện vọng ưu tiên của mình theo thứ tự từ cao xuống thấp. Tuy nhiên có một số trường không chấp nhận điều này. Bạn cũng cần phải lưu ý điểm nhỏ này nhé.
 4. Thông thường bạn được apply học bổng khi bạn đã là học sinh của trường. Nếu có trường hợp khác bạn hãy xem kỹ điều kiện nhận học bổng trên website để có thể có được thông tin chính xác nhất.
 5. Ở Canada có 3 phương thức mà bạn có thể chọn để cư trú: thuê phòng trọ, ở homestay và ở Ký túc xá của trường. Nếu bạn muốn ở trong ký túc xá bạn cần phải nộp đơn xin được lưu trú sớm vì các khu ký túc xá thường giới hạn số lượng sinh viên được phép ở. Cơ sở vật chất ở các ký túc xá đều rất đẹp và cao cấp. Bạn sẽ sống cùng với mọi sinh viên quốc tế sống xa nhà và cùng học dưới một mái trường (có thể khác khu học xá).
 6. Thông thường, thời gian vừa kịp để nộp hồ sơ xin LOA (Letter of Acceptance) từ trường là 3 tháng trước khi thời gian nhập học bắt đầu. Bạn có thể nộp sớm hơn, điều đó không quan trọng, chủ yếu là bạn nhận được visa từ lãnh sự quán hay không mà thôi. Toàn bộ mẫu đơn đăng ký visa giờ đã được đăng tải trên trang web CIC của Canada và thậm chí được hướng dẫn rất kỹ về quy trình nộp hồ sơ.
 7. Khi đi du học Canada, du học sinh cấp 3 sẽ không phải phỏng vấn (một số trường hợp thông tin bị đặt dấu hỏi thì lãnh sự quán sẽ gọi mời phỏng vấn). Sinh viên sau cấp 3 sẽ được phỏng vấn.
 8. Khám sức khoẻ ít nhất 1 tuần trước khi đến làm thủ tục xin visa.
 9. Nếu bạn theo học ở Quebec, khi ở sân bay Quebec bạn sẽ phải mang theo giấy phép nhập học (LOA) để được cấp certificat d’acceptation du Québec.
 10. Bạn sẽ được cấp giấy phép học tập “Study Permit” tại sân bay Canada không phải ở Việt Nam. Để được cấp giấy phép học tập,bạn sẽ cần hộ chiếu hợp lệ và cần bằng chứng cho thấy rằng bạn có đủ tiền bạc để trang trải cho học phí và chi phí sinh hoạt thường ngày của bạn và người đi cùng (nếu có),bao gồm cả việc quay trở về nước.
 11. Chuẩn bị vé máy bay. Bạn có thể tự mình book vé máy bay hoặc đặt vé máy bay giá rẻ. Nếu bạn muốn mang gì đó kèm theo hành lý của mình nên tham khảo website The Canadian Border Services Agency.Canada để xem món đồ bạn được và không được phép mang cùng.
 12. Nên sang Canada bao lâu trước khi nhập học? Đây là một câu hỏi khá nhiều lượt đặt ra. Và đáp án cho câu hỏi này là: Bạn nên đến Canada khoảng 2-3 tuần trước khi khoá học bắt đầu. Bạn sẽ phải làm theo các bước sau khi bạn đến Canada vào những ngày đầu tiên. Hãy dành ít phút  để xem video nhé.

Công việc tiếp theo là bạn sẽ bắt đầu làm quen với cuộc sống, và con người nơi đây. Bạn có thể sẽ bị sốc văn hoá nhưng an tâm rồi bạn sẽ quen khi sống ở một đất nước có sự đa dạng  như thế. Chúc bạn có khoảng thời gian trải nghiệm về môi trường sống mới thật tốt.

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

DU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

McGill University là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục tốt …