Home / Du học / NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG PHỔ BIẾN DÀNH CHO DU HỌC SINH MỸ

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG PHỔ BIẾN DÀNH CHO DU HỌC SINH MỸ

Mỹ là một đất nước rộng lớn và có mạng lưới giao thông khá phức tạp. Vì vậy mà không ít bạn du học sinh băn khoăn sang Mỹ thì mình sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để vừa đảm bảo an toàn vừa tiện lợi. Bài viết này Việt Nam Hiếu Học đưa ra một vài gợi ý để các bạn có thể chọn lựa cho mình những phương tiện đi lại phù hợp !

1.Xe đạp:

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi di chuyển bằng xe đạp, bạn có thể  tham quan khuôn viên trường học hay dạo chơi ngắm cảnh khu vực bạn đang sống.  Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe đạp vì giá của nó khá rẻ. Việc đạp xe cũng giúp bạn rèn luyện được sức khỏe và tinh thần của mình.

Khi điều khiển xe đạp, bạn cũng phải chú ý chấp hành tốt những quy định của pháp luật nhất là việc đội nón bảo hiểm. Ở một số Bang của Mỹ đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp là điều bắt buộc.

Hầu hết các trường học ở Mỹ có giá đỡ xe trong khuôn viên trường. Việc sử dụng xe đạp để đi học ở Mỹ thật sự rất phổ biến và được khuyến khích vì đạp xe giúp bạn rèn luyện sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.

2.Xe buýt:

Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng được nhiều học sinh lựa chọn nhất vì chỉ tốn một khoản rất nhỏ mà có thể đi một chặng đường dài. Nhiều bạn còn chọn xe buýt là phương tiện để đi du lịch quanh thành phố vào những ngày cuối tuần.

Ở các trường Trung học Mỹ đều có xe buýt đưa đón học sinh từ khu kí túc xá đến khu học xá và ngược lại

Hầu hết các hệ thống xe buýt ở Mỹ đã cung cấp các ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép các bạn theo dõi lịch trình hoạt động.

3.Tàu điện ngầm và xe lửa:

Tàu điện ngầm là phương tiện bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi du học ở Mỹ tại hầu hết các các thành phố. Đây là phương tiện giao thông thuận tiện nhất để di chuyển trong nội thành, nó chạy nhanh hơn xe buýt và  các trạm dừng tàu điện hoạt động thường xuyên hơn trạm xe buýt. Cách rẻ nhất để đi lại bằng hệ thống tàu điện ngầm chính là mua vé theo tháng.

Mặc khác, nếu bạn có ý định đi du lịch đâu đó ở Mỹ thì Xe lửa là sự chọn lựa tốt nhất. Chắc chắn giá vé xe lửa sẽ cao hơn so với xe buýt nhưng thời gian di chuyển được rút ngắn lại rất nhiều

4.Taxi:

Taxi là phương tiện các bạn học sinh sử dụng trong những trường hợp đặc biệt vì chúng khá đắt so với những phương tiện công cộng khác. Bạn có thể sử dụng taxi khi muốn đến sân bay hoặc đi mua sắm mà có nhiều thứ không thể mang được lên xe buýt hoặc tàu điện.

5.Xe riêng:

việc sở hữu một chiếc xe ô tô ở Mỹ cũng đơn giản như có một chiếc xe máy ở Việt Nam, xe mới ở Mỹ giá rẻ chưa đến một nửa so với ở Việt Nam. Xe cũ giá bằng xe máy. Chỉ cần trên dưới 2.000 USD là có thể sắm một chiếc chạy tốt cho những năm học tại Mỹ. Thi bằng lái xe ở Mỹ không khó, lệ phí thi chỉ 20 – 30 USD (Nếu rớt được thi lại đến ba lần). Những bang đông người Việt như California có thể thi bằng tiếng Việt

Di chuyển bằng xe riêng giúp bạn chủ động hơn tuy nhiên đôi khi vào giờ cao điểm lại dễ bị tắt đường nên bạn cần phải tính toán thời gian di chuyển hợp lý để không bị trễ giờ học nhé !

Hi vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn không còn quá lo lắng về kế hoạch du học sắp tới. Chúng tôi luôn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích khác về kinh nghiệm du học Mỹ, các bạn hãy thường truy cập vào trang web của Việt Nam Hiếu Học để không bỏ lỡ nhé !

 Biên tập viên: Khánh Ly

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

Nội dung:1.Xe đạp:2.Xe buýt:3.Tàu điện ngầm và xe lửa:4.Taxi:5.Xe riêng: University of Adelaide là một …