Home / Du học / Du học Mỹ / Phân biệt các loại visa khi đi du học Mỹ

Phân biệt các loại visa khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, bởi môi trường giáo dục chất lượng tại đây. Tuy nhiên để được theo học ở Mỹ bạn phải đáp ứng điều kiện visa cũng như các thủ tục cần thiết. Vậy du học Mỹ gồm những loại visa nào, có điểm gì khác nhau? Để giải đáp thắc đó, hãy cùng công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo dõi bài viết sau!

Sự khác nhau giữa các loại visa du học Mỹ

F VISA

F Visa hay Visa loại “F” là loại visa dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình chính quy tại một trường Đại học Mỹ được công nhận hoặc khóa tiếng Anh tại ĐH/CĐ hay Viện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu

F Visa có 3 loại:

VISA F1: Đây là loại visa phổ biến nhất trong các loại visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Những học sinh, sinh viên được cấp Visa F1 bắt buộc phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn thời gian.

Những người xin cấp Visa F1 phải chứng minh được rằng mình có đủ kinh phí để chi trả cho chi phí của năm học đầu tiên và có nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khóa học

Nếu có được Visa F1 thì sinh viên sẽ được phép làm thêm không quá 20 tiếng. Nếu muốn làm thêm giờ trong khi đang học thì phải có sự cho phép của Sở Di trú Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, sau tốt nghiệp, sinh viên cũng có cơ hội được làm thêm 1 năm với chương trình thực tập không bắt buộc (OPT).

VISA F2: Dành cho người phụ thuộc của người có visa F-1. Người phụ thuộc bao gồm có: Vợ, chồng hoặc con chưa lập gia đình ở độ tuổi dưới 21.

VISA F3: Dành cho học sinh, sinh viên đi học xuyên biên giới. Ví dụ trường hợp học sinh, sinh viên sinh sống ở Canada và Mexico nhưng lại đi du học ở Mỹ thì cần phải có Visa F3

M VISA

M Visa là loại thị thực du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo các chương trình nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề tại Mỹ.

M Visa có 3 loại:

Visa M1: Đây là loại visa dành cho sinh viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu, học nghề hoặc phi học thuật. Khác với Visa Fa, người theo diện Visa  M1 không được phép làm thêm trong khi đang học và không được lưu trú quá 1 năm, trừ những trường hợp liên quan đến vấn đề về sức khỏe.

Visa M2: Đây là loại visa dành cho người phụ thuộc của người có VISA M1 (tương tự như VISA F2 thì người phụ thuộc ở đây là vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi)

Visa M3: Cũng giống như người có Visa F3 là dành cho người đi học xuyên biên giới nhưng chỉ áp dụng cho những người theo học chương trình nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật.

JVISA

J VISA là loại Visa dành cho các sinh viên quốc tế muốn đi du học Mỹ theo chương trình trao đổi/giao lưu văn hóa.

Ứng viên thuộc diện J VISA phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình và phải một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ bảo trợ.  Tuy nhiên thời gian lưu trú dành cho người có J Visa chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn khoảng 1 hoặc 2 học kỳ (ngắn hơn so với F Visa và M Visa)

Có hai loại J VISA:

VISA J1:Đây là loại visa dành cho học sinh theo chương trình trao đổi hoặc giao lưu văn hóa tại Mỹ. Nếu muốn trở thành thường trú nhân hoặc thay đổi Visa, người có Visa J1 cần phải trở về nước và ở lại ít nhất 2 năm sau khi chương trình trao đổi kết thúc để tiếp tục thực hiện mục tiêu đó.

VISA J2: Giống như F2, hay M2 thì J2 cũng dành cho người phụ thuộc của người có thị thực J1

VISA phát sinh

Những sinh viên mà có VISA F2, hoặc VISA M2 hoặc VISA J2 cũng được phép học hoặc đi làm tại Mỹ theo quy định của chính phủ. Nếu có đủ điều kiện, họ có thể nộp hồ sơ xin cấp VISA F1, M1.

Chủ sỡ hữu VISA J2 có thể ghi danh vào chương trình học cấp bằng toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn và kết thúc chương trình bất cứ lúc nào.

Mời quý phụ huynh và các bạn truy cập vào Fanpage: của chúng tôi để tìm hiểu về “Phân biệt các loại visa khi đi du học Mỹ hoặc truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Thuận lợi khi xin visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ ít khi thay đổi. Các loại visa du học Mỹ ngoài quy đinh cơ bản mà sinh viên quốc tế cần biết chỉ cần cập nhật thêm 1-2 mẫu đơn và yêu cầu nộp Visa online

Hơn nữa, khi làm hồ sơ tại các trung tâm tư vấn du học uy tín, các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ hiệu quả, cũng như luyện phỏng vấn để các bạn tự tin trước khi phỏng vấn visa trực tiếp với Lãnh sự quán.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Phân biệt các loại visa khi đi du học Mỹ, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

Bài viết hữu ích: Nắm chắc cơ hội xin visa du học Mỹ

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ BẠN CẦN BIẾT!

Mỹ vốn là điểm đến du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên …