Home / Du học / Du học Mỹ / TẠI SAO LẠI CHỌN DU HỌC MỸ

TẠI SAO LẠI CHỌN DU HỌC MỸ

Có rất nhiều lý do nước Mỹ là 1 trong những nước đầu tiên các bạn trẻ sẽ nghĩ đến ngay khi có ý định đi du học. Chúng ta hãy nhìn qua những lý do nổi bật mà đại đa số các du học sinh quốc tế đã chọn Mỹ là nơi xây dựng nền tảng kiến thức học vấn và tương lai của họ.

Chất lượng giáo dục cao

Trong danh sách TOP các trường đại học hàng đầu thế giới, nước Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng trong danh sách. Bằng cấp của Mỹ không chỉ được công nhận phổ biến mà còn được đánh giá cao trên thế giới.

Mỹ có trên 4,900 trường cao đẳng, đại học, viện đào tạo với các khóa học đại học và sau đại học trong hơn 900 chuyên ngành chuyên môn khác nhau. Mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường giúp nâng cao thêm chất lượng đào tạo và giáo dục tại Mỹ.

Sự thành công của bậc giáo dục đại học Mỹ dựa trên sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.

Bạn có cơ hội cải thiện trình độ Anh Văn

Mặc dù bạn khá giỏi về Anh Văn khi ở Việt Nam, nhưng không có cách nào học Anh Văn hiệu quả nhất bằng việc học Anh văn ngay tại chính đất nước coi Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Khi bạn có cơ hội sử dụng Tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện được rất tốt khả năng nói và nghe. Bên cạnh đó, Tiếng Anh còn được coi là ngôn ngữ cơ bản nhất trong các lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới. Do đó, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bước tiến xa cho trình độ Anh Văn của bạn, nước Mỹ là nơi tuyệt vời để cùng bạn thưc hiện kế hoạch đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bước ngay vào một ngôi trường đại học ở Mỹ, bạn hãy chắc chắn rằng trình độ Anh Văn của bạn phải khá tốt. Rất nhiều trường đại học Mỹ đòi hỏi bạn phải có những chứng chỉ quốc tế về trình độ Anh Văn (ví dụ như TOEFL) trước khi nhập học.

Bạn có thể mở rộng các mối quan hệ quốc tế để cải thiện cơ hội nghề nghiệp tương lai

Lợi ích này bạn sẽ luôn có được khi bạn học bất cứ nơi nào ngoài đất nước quê hương bạn. Du học là một cách tuyệt vời để bạn gặp những người bạn quốc tế có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu thông tin về các công việc ở nước ngoài trong tương lai.

Đa số mọi người ở các phòng nhân sự đều có xu hướng thuê những người có kinh nghiệm làm việc quốc tế và có khả năng nói nhiều thứ tiếng (bao gồm Anh Văn). Điều này có nghĩa là khi bạn đã đi du học và có cơ hội làm việc ở nước ngoài, bạn đã có một lợi thế mạnh hơn so với mọi người khác trong thị trường cạnh tranh việc làm hiện nay. Nước Mỹ không chỉ có rất nhiều trường đại học danh tiếng với những sinh viên quốc tế ưu tú, mà còn có một mạng lưới công việc đa dạng nhất. Vậy nên, khi bạn đến với đất nước Mỹ, bạn sẽ có ngay một cơ hội quen biết với các sinh viên quốc tế, để từ đó phát triển tốt công việc tương lai của bạn dưới sự hỗ trợ thông tin từ bạn bè quốc tế.

Bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống mới

Những nét văn hóa và phong tục ở Mỹ có thể làm bạn mất một khoảng thời gian để thích nghi, nhưng bên cạnh đó, trong thời gian sống ở Mỹ, bạn có thể tìm hiểu và khám phá rất nhiều thứ mới mẻ mà trước giờ bạn chưa từng được trải nghiệm ở quê hương bạn. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm sống đáng nhớ khi ở Mỹ, điển hình đó là “Sự Tự Lập”. Bạn sẽ phải học cách độc lập giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống hằng ngày để khám phá ra bạn là ai? Bạn nghĩ những gì? Và bạn tin tưởng vào điều gì?. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự khác biệt giữa môi trường đại học ở Mỹ và ở các nước khác.

Nhiều học bổng du học

Các du học sinh quốc tế hiện nay lựa chọn đất nước Mỹ để học tập bởi Mỹ được coi là thiên đường học bổng. Với chính sách học bổng đa dạng và hỗ trợ tài chính rộng rãi với sinh viên quốc tế, nên hầu hết tất cả các trường ở Mỹ đều có học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp với du học sinh. Chính ví thế, các bạn đừng ngần ngại tìm hiểu về những cơ hội du học Mỹ.

Mọi chi tiết xin liên hệ Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học.

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG TRUNG HỌC SANTA CLARA HIGH SCHOOL

Nội dung:Chất lượng giáo dục caoBạn có cơ hội cải thiện trình độ Anh VănBạn …