Home / Thế giới / Thác Niagaraga hùng vĩ

Thác Niagaraga hùng vĩ

Hẳn các bạn ai cũng đã một lần nghe đến thác Niagara. Đây là một trong những kỳ quan của thế giới nằm giữa ranh giới của Mỹ và Canada. Nếu bạn là một người yêu những cảnh vật được ban tặng từ mẹ thiên nhiên sau khi đặt chân đến Toronto, đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Niagara Falls nhé.

Thác Niagara hùng vĩ nằm giữa địa phận giáp gianh giữa Canada và Mỹ. Nó hoang sơ như đúng tính chất của núi rừng. Sông Niagara bắt nguồn từ 5 hồ nước lớn. Đây cũng là con sông chia cắt giữa bang New York và bang Ontario của Canada. Với chiều dài 99m từ thượng nguồn đến điểm đổ, sống Niagara đồng thời cũng là dòng sông có tiềm năng thuỷ điện rất lớn ở khu vực Bắc Mỹ. Ở thượng lưu, sông chảy êm đềm trên địa hình bằng phẳng. Xuống đến trung du, bề rộng sống hẹp dần, siết dòng nước chảy mạnh hơn. Từ độ cao 51m, dòng chảy đổ ào xuống dưới đáy hồ tạo thành thác. Cảnh quan hùng vĩ ấy chình là thác Niagara. Thác Niagara có chiều dài 1,240m. Trung tâm thác có 1 hòn đảo lơn được chia thác làm  2 phần, 1 phần đảo nằm trong ranh giới Canada, phần còn lại nằm trên lãnh thổ nước Mỹ. 2 thác nước ngày nay đều là mỹ quan thu hút du khách của hai nước từ khắp nơi trên thế giới.

Niagara Falls có lượng nước nhiều và ổn định. Trung bình một năm, lượng nước đạt đến 6,740 mét khối nước. Phải đến với Niagara mới tưởng tượng được cảnh tượng hùng vĩ nơi đây nhứ thế nào. Phải cảm nhận cảnh vật này bằng mọi giác quan mới có thể biết nó hoành tráng ra sao. Dòng nước đổ xuống từ trên cao tung bọt trắng xoá cả một hồ nước, bọt trắng chưa kịp tan là hàng tấn bọt nhỏ lại nở rộ trên mặt hồ. Tiếng thác đổ ầm ầm như tiếng vó ngựa như lay chuyển cả đất trời. Tiếng ầm ầm ấy, từ xa đã nghe vang vọng như tiếng gọi của núi rừng sông nước. Sớm mai, ánh nắng chiếu rọi vào thác nước phản quang thành những vệt sáng mang màu cầu vồng 7 sắc thật đẹp. Chiều tàn, đêm xuống, hệ thống đèn cực lớn được trang bị xung quanh thác tự động bật lên. Màu sắc biến đổi không ngừng từ nhiều góc độ khác nhau khiến thác nước thêm phần lung linh, huyền ảo. Nơi thác đổ xuống là nơi ẩn mình của dòng nước chảy xiết tạo thành một hồ sâu và lớn. Đây cũng là nơi để du khách đầm mình trong dòng nước mát lạnh hoà mình vào thiên nhiên.

Ở Canada, thời tiết 4 mùa phân nhau rõ rệt. Thác Niagara chỉ đặc biệt thơ mộng vào mùa xuân. Mùa xuân tại Canada vẫn còn lạnh, sông hồ có khi còn băng đóng thành tảng hẳn là chuyện không tài nào tránh khỏi. Khi băng tan, tuyết trời vừa sang xuân, không khí vẫn chưa nguôi cái lạnh, Niagara Falls đã trở về với vẻ đẹp thơ mộng. Những cặp đôi ngồi thuyền đi vào lòng thác bao quanh bởi thác nước và những mỏm đá.

Trên lá cây vẫn còn những giọt nước thành hình đóng băng đọng lại. Vừa mang tính thơ mộng nhưng lại không thiếu phần phiêu lưu, Khi du khách đi thuyền vào thác, họ sẽ còn đối mặt đến những chuyển động gập ghềnh từ thác nước. Khoác trên mình chiếc áo mưa, họ từng bước khám phá dòng chảy của con sông. Đây có thể sẽ vừa là một trải nghiệm thú vị, vừa là một trải nghiệm lạ lẫm mà chỉ có những ai đã từng đến thác Niagara mới cảm nhận được.

Du học Canada tại Niagara College

Niagara là trường Cao đẳng công có lịch sử hơn 50 năm thành lập vào năm 1967. Niagara toạ lạc gần thác Niagara Falls nổi tiếng thế giới thuộc bang Ontario, Canada với hơn 16 triệu khách du lịch ghé thăm hằng năm. Mỗi năm, trường chào mừng hơn 1000 sinh viên quốc tế đến du học Canada.

Du học Canada tại Niagara College, bạn sẽ được học ở 1 trong 3 khu học xá: học xá tại Welland, học xá tại St.Catherine và học xá còn lại nằm gần thác Niagara Falls.

Nếu lựa chọn các ngành học Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, Sản xuất và Ủ rượu… bạn hãy lựa chọn du học Canada tại Niagara College. Ngoài những ngành học trên, Niagara cũng đào tạo những ngành học khác nữa ở những cấp bậc chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân, và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế.

Bài viết hữu ích: DU HỌC MỸ – TRƯỜNG GREENVILLE UNIVERSITY

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

5 điều kiện du học Mỹ mới nhất 2019

Nội dung:Du học Canada tại Niagara College Mỹ là địa điểm du học được lựa …