Home / Du học / THÀNH PHỐ BOSTON- THỦ ĐÔ TRI THỨC HOA KỲ

THÀNH PHỐ BOSTON- THỦ ĐÔ TRI THỨC HOA KỲ

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một thành phố năng động để đi du học Mỹ, hãy nghĩ ngay tới Boston (bang Massachusetts)! Đây là một nơi lý tưởng để học tập và sinh sống với nền văn hóa- lịch sử lâu đời, trung tâm học thuật hàng đầu, nhiều địa danh nổi tiếng, thời tiết dễ chịu, vô vàn cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn hàng đầu thế giới …

TỔNG QUAN VỀ BOSTON:

Boston là trung tâm nghiên cứu, học thuật và du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới của nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1630 thuộc bang Massachusetts, Boston là thủ đô, thành phố lớn nhất của vùng New England thuộc đông bắc Hoa Kỳ và cũng là một trong những thành phố cổ xưa có nền văn hóa lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Từ xa xưa thành phố Boston đã nằm ở vị trí là một trong những bến cảng quan trọng nhất và là trung tâm sản xuất cũng như trung tâm giáo dục, văn hóa tại Mỹ đến  năm 1760 Boston trở thành thành phố lớn nhất và giàu nhất có sức ảnh hưởng mạnh đến Hoa Kỳ.  Ngày nay Boston là thành phố trung tâm của khu vực đại đô thị lớn mang tên Đại Boston với hơn 4,6 triệu dân đang sinh sống

Vị trí của bang Massachusetts nhô ra Bắc Đại Tây Dương làm cho Boston ảnh hưởng bởi hệ thời tiết vùng Tây Bắc. Vì vậy đem đến cho thành phố nền thời tiết nóng ẩm vào mùa hè, thường có tuyết vào mùa đông khi thời tiết lạnh và gió. Mùa xuân và mùa thu tiết trời mang nền khí hậu mát dịu và ôn hòa nhiều khi có sương mù phủ nhẹ đem đến danh xưng cho thành phố khi đây là một trong những địa điểm ngắm nhìn mùa thu đẹp nhất tại Hoa Kỳ.

Bài viết hữu ích: DU HỌC MỸ – TRƯỜNG GREENVILLE UNIVERSITY

 

LÝ DO BOSTON LÀ THÀNH PHỐ LÝ TƯỞNG ĐỂ DU HỌC:

Với bề dày lịch sử lâu đời, sự phát triển mạnh về giáo dục, công nghệ. Boston là trung tâm quốc tế về giáo dục bậc cao, bậc đại học và y tế, đào tạo sinh viên tốt nhất tại Hoa Kỳ và cũng là một trong những thành phố giàu nhất tại Mỹ.

Là một trung tâm của nền giáo dục hàng đầu, có hơn 54 trường cao đẳng và đại học được đặt tại thành phố Boston với khoảng 250,000 sinh viên đang theo học. Vì vậy có thể nói Boston là một thành phố trẻ và sôi nổi. Không hề khó để bắt gặp những bạn sinh viên trẻ trên đường phố Boston và những tiện ích địa phương đều tập trung hướng đến phục vụ cho sinh viên. Vì vậy, các giảng viên, học giả và nhà nghiên cứu đều coi Boston là ngôi nhà nơi mà họ có thể thực hiện hoạt động nghiên cứu của mình.

Trường Đại học Harvard ở Boston
Trường Đại học Harvard ở Boston

Thành phố này được coi là địa điểm dẫn đầu về đổi mới và kinh doanh trên thế giới với hơn 2.000 startup; Theo US Chamber of Commerce (Phòng Thương mại Mỹ) năm 2016, Boston là thành phố số 1 trong lĩnh vực kinh doanh và đổi mới.

Khi học tập tại thành phố Boston, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội thực tập hoặc có thể bắt đầu sự nghiệp tương lai của mình tại đây ngay sau khi tốt nghiệp với hơn 10 công ty nằm trong danh sách Fortune 500, 1.420 công ty tài chính, 1.877 công ty luật, 1.911 công ty công nghệ và nhiều công ty thiết kế và truyền thông. Có thể kể tới một số cái tên tiêu biểu như Bose Technology, Boston Globe, Boston Medical Center, Boston Red Sox, Clear Channel, Deloitte, Fidelity Investments, General Electric, Hubspot, KPMG, TripAdvisor …

Đối với những người yêu thích nghệ thuật, âm nhạc, khoa học và lịch sử, Boston như một cái nôi văn hóa thế giới, bao gồm bảo tàng mỹ thuật, viện nghệ thuật đương đại, nhà hát opera, bảo tàng, khoa học, nhà hát kịch Charles…Những người yêu thích cuộc sống về đêm thì sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về quán bar, nhà hàng, và nhạc sống. Những điều này giúp cho thành phố Boston dễ dàng chào đón tất cả mọi người và làm hài lòng được cả những ai khó tính nhất.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy nên thành phố Boston luôn là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên quốc tế khi du học tại Hoa Kỳ. Bạn có băn khoăn về du học Mỹ ở Thành phố Boston, vui lòng liên hệ Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học để được giải đáp

Biên tập viên: Khánh Ly

Đọc thêm: VÌ SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC GRACE CHRISTIAN ACADEMY?

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …