Home / Du học / Du học Canada / Thời điểm du học Canada thích hợp là khi nào ?

Thời điểm du học Canada thích hợp là khi nào ?

Du học là một cột mốc lớn trong quá trình bồi đắp học vấn, vì vậy cả phụ huynh và học sinh cần lưu ý để lựa chọn thời điểm du học thích hợp để thuận lợi qua quá trình học tập tại nước ngoài. Bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập cặn kẽ về hai độ tuổi được đánh giá là thời điểm vàng để du học, đặc biệt ở Canada. Theo các nghiên cứu, học sinh tại hai độ tuổi lớp 9-10 hoặc sau khi tốt nghiệp trung học là hai độ tuổi thích hợp nhất du học. Để hiểu tại sao lại là hai độ tuổi này, thì bạn đọc hãy tham khảo nhưng thuận lợi được liệt kê dưới đây:

Thời điểm du học Canada thích hợp là khi nào ?

I. Độ tuổi một ( lớp 9-10) được đánh giá là độ tuổi vàng để du học vì:

Du học sinh dễ dàng thích ứng với môi trường mới và chương trình học mới, bởi vì chương trình học lúc này đang ở mức cơ bản và không ảnh hưởng nhiều đến quá trình xét tuyển đại học.

Chú ý: Kết quả xét tuyển vào đại học và cao đẳng ở Canada đều dựa phần lớn vào học bạ và bảng điểm tổng kết của lớp 11 và 12 của du học sinh.

Các du học sinh đã học tại Canada từ 3 năm trở lên sẽ không bắt buộc nộp giấy chứng nhận trình độ anh ngữ, ví dụ IELTS, TOEFL trong quá trình xét tuyển đại học và cao đẳng. Đối với những du học sinh lớp 11 hoặc 12 sẽ luôn bắt buộc đạt chứng chỉ IELTS 6.5 cho bất kì chương trình đại học nào và IELTS 5.5 cho cao đẳng.

Lưu ý: Nếu trình độ Tiếng Anh của bạn không đủ tốt, bạn phải học các khoá tiếng anh bổ sung (ESL- English Second Language) để học lên chương trình tiếng anh trung học ở Canada. Bạn sẽ mất ít nhất 2 năm để hoàn thành chương trình Học Tiếng Anh của bạn.

  • Du học sinh sẽ đảm bảo đủ thời gian để nghiên cứu chương trình và trường cao đẳng hoặc trường đại học thích hợp cho nghề nghiệp tương lai, cùng với việc định hướng sở thích và đam mê.
  • Du học sinh đồng thời nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh vì lứa tuổi trung học rất dễ để học một ngôn ngữ mới.
  • Học sinh sẽ dễ hoà nhập và kết bạn vì đây là thời điểm cả học sinh canada (lớp 9 là lớp đầu tiên ở trường trung học, thay vì lớp 10 như ở Việt nam) tìm kiếm và kết bạn.

Lưu ý:

  • Du học ở độ tuổi lớp 9-10 nên dành cho những học sinh có nền tảng tài chính mạnh và bất kỳ mức độ tiếng Anh.

II. Độ tuổi thứ hai là sau khi hoàn thành trung học ở Việt Nam (POST-SECONDARY STUDENTS):

  • Du học sinh sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bởi vì học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh có thể đăng ký các khóa học ESL ( bổ sung tiếng anh) trong trường cao đẳng và đại học của họ song song với việc học chuyên ngành. Ngoài ra, ở một số trường đại học, họ cung cấp chương trình dự bị đại học (chương trình 1 năm) cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị cho các khóa học chính thức của trường.
  • Du học sinh có thể đi làm bán thời gian 20 giờ/ tuần để trang trải học phí hoặc chi phí ăn uống và nơi ở.
  • Du học sinh có thể nộp đơn cho rất nhiều học bổng và chương trình trợ cấp tài chính chỉ được cung cấp bởi trường cao đẳng và đại học.
  • Các học sinh đã đủ trưởng thành và độc lập để kiểm soát và cân bằng việc học tập, làm việc.
  • Du học sinh sẽ dễ dàng tìm bạn bè vì số lượng lớn sinh viên đang chuyển tiếp từ trung học lên đại học hoặc cao đẳng học rất đông.

Lưu ý: Độ tuổi thứ 2 nên dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình hoặc tốt và định hướng nghề nghiệp rõ ràng và nền tảng tài chính giới hạn.

Việt Nam Hiếu Học

 

Tìm hiểu thêm thông tin du học Canada: Tại đây

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Link

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

DU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

Nội dung:Thời điểm du học Canada thích hợp là khi nào ? McGill University là …