Home / Du học / TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG DU HỌC CANADA

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG DU HỌC CANADA

Với gần 100 trường đại học được công nhận trên 10 tỉnh bang, nhiều trường đại học đứng top trên thế giới. Ngoài ra chính phủ Canada cũng rất quan tâm, đầu tư vào giáo dục và luôn có nhiều đổi mới hàng năm, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên theo học các trường đại học. Canada thực sự là một điểm du học lý tưởng đáng để các bạn học sinh lựa chọn. Vậy nên “ Du học Canada nên chọn trường nào?” là trăn trở của không ít quý phụ huynh và học sinh. Để giúp quý phụ huynh và các bạn du học sinh gỡ rối câu hỏi này. Việt Nam Hiếu Học chia sẻ những tiêu chí chọn trường học tại Canada, hy vọng sẽ là lời giải đáp hợp lý cho kế hoạch đi Canada của cá bạn nhé.

1.Chọn trường theo tỉnh bang, thành phố:

Bạn sẽ dành 4 năm để học tập và sinh sống tại đó vậy nên địa điểm du học là một yếu tố vô cùng quan trọng để cân nhắc. Bạn cần phải biết mình thích gì? ví dụ như bạn thích sống ở một thành phố sôi động, náo nhiệt hay bạn thích một nơi yên bình hơn? Bạn thích vùng nào có khí hậu ấm áp hơn là lạnh? Thích ở thành phố lớn hay ở thành phố nhỏ hơn? Thành phố đó có an toàn không? Chỉ số con người và điều kiện sống như thế nào? Và đặc biệt là tỉnh bang nào có chính sách định cư và cơ hội việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Canada

Canada có 10 tỉnh bang, vì vậy chúng tôi đã có bài viết chia sẻ về các tỉnh bang chi tiết, các bạn có thể tìm hiểu để xem đâu là nơi mà mình thấy thích nhất nhé! ( chèn link bài viết DU HOC CANADA NÊN CHỌN BANG NÀO?) 

Bài viết hữu íchDU HỌC CANADA – TRƯỜNG MCGILL UNIVERSITY

 

2.Chọn theo ngành học:

Đây là tiêu chí chiếm 40% quyết định chọn trường của bạn. Vì sao ư? Vì bạn phải học ít nhất 3 năm theo chuyên ngành bạn theo đuổi ở trường Đại học. Nếu bạn không thích ngành học đó, không có mục tiêu lâu dài với nó thì bạn nhanh chóng cảm thấy chán nản và áp lực và rồi bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc và sức khỏe của mình. 

Du học Canada

Mỗi trường đại học tại đất nước Canada đều có những ngành đào tạo thế mạnh, vì vậy hãy chọn cho mình trường nào mà mình có thể phát triển tốt nhất các kỹ năng và phù hợp nghề nghiệp định hướng. Hãy nghiên cứu và xác định xem mình đang tìm kiếm gì ở ngành học này. 

3.Quy mô và danh tiếng của trường

Theo quan niệm thông thường, các trường lớn và danh tiếng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và mối quan hệ trong tương lai.

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc xem học lực của mình như thế nào, mục tiêu của mình ra sao, yêu cầu đầu vào của mỗi trường, bằng cấp-chứng chỉ của trường, sư liên kết nhà trường và doanh nghiệp, xếp hạng, thành tựu giáo dục của trường… Tất cả những yếu tố này là một phần thuận lợi cho cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn.

Khi tìm hiểu về quy mô của ngôi trường yếu tố các bạn cần quan tâm là sĩ số lớp học, chương trình đào tạo, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, khu học xá và khu nội trú…

4.Học phí các trường đại học Canada

Chi phí luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của du sinh sinh khi đi du học, với nhiều sinh viên các bạn sẽ luôn quan tâm đến việc chọn được một ngôi trường có mức học phí vừa phải, phù hợp với tài chính cá nhân.

Nhiều trường đại học ở Canada có mức học phí rất phải chăng, có nhiều trường cung cấp những chương trình học bổng khuyến học, hỗ trợ tài chính cho sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Vì vậy để tiết kiệm được chi phí học tập tại Canada, các bạn hãy đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học để tìm kiếm những suất học bổng du học Canada nhé!

5.Trường đại học nhiều sinh viên quốc tế theo học

Nếu muốn được học tập trong môi trường giàu văn hóa, để tiếp nhận được thêm nhiều điều mới mẻ, làm quen thêm nhiều người bạn quốc tế thì bạn nên chọn trường đại học ở Canada có nhiều du học sinh đến theo học nhất, sẽ là một cơ hội tuyệt vời đó.

Học trong môi trường có nhiều sinh viên quốc tế, bạn nhanh chóng hòa nhập, bạn trở nên năng động, tự tin hơn và khám phá được nhiều điều thú vị hơn.

Du học sinh

Việt Nam Hiếu Học chúc bạn tìm được cho mình môi trường học tập phù hợp tại xứ sở lá phong này. Hãy đồng hành cùng VIệt Nam Hiếu Học để tìm kiếm những suất học bổng Du học Canada nhé!

Biên tập viên: Khánh Ly

Đọc thêm: 5 Điều không thể không làm khi du học tại Canada

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

HỌC BỔNG GANNON UNIVERSITY

Gannon University là một trường đại học tư thục nằm tại Erie,tiểu bang  Pennsylvania. Sáu …