Home / Du học / XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ KHÔNG?

XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ KHÔNG?

Bên cạnh nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới và đông đảo các trường đại học dẫn đầu về chất lượng trên toàn cầu, Mỹ còn được biết đến là quốc gia của những suất học bổng giá trị cao. Vì thế, khi chọn du học Mỹ, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều chương trình học bổng phong phú đến từ Chính phủ Mỹ, các trường đại học và những tổ chức giáo dục, kinh tế của nước sở tại. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là các suất học bổng du học Mỹ từ các trường đại học và cao đẳng.

Xin học bổng du học Mỹ có khó không là câu hỏi của không ít người? Để thực hiện hóa giấc mơ nhận được học bổng du học Mỹ, bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hình dung rõ hơn về học bổng du học Mỹ, giải đáp những thắc mắc bạn đang gặp phải.

1.Nắm vững các dạng học bổng

Thực tế, các trường có các quy định, tiêu chí, chỉ tiêu và lượng học bổng rất khác nhau. Thường có hai dạng chính: Học bổng cấp dựa trên năng lực của học sinh và Học bổng dựa theo nhu cầu tài chính.

Dạng thứ nhất: Dựa trên 100% năng lực của ứng viên. Tiêu chí lựa chọn rất đa dạng: điểm trung bình môn cao, điểm SAT/ACT cao, thành tích nổi bật về một lĩnh vực học thuật, năng lực đặc biệt về nghệ thuật/thể thao/hoạt động cộng đồng… Hướng tới dạng học bổng này đồng nghĩa bạn phải có thành tích học tập từ khá trở lên.

Dạng thứ hai: Để xin được học bổng du học tốt, học sinh cần phải chứng minh đủ điều kiện để được nhận vào trường và nếu gia đình không đủ chi trả toàn bộ chi phí, cần nhà trường hỗ trợ bằng các hình thức như hỗ trợ không hoàn lại, công việc làm thêm tại trường, thậm chí các khoản vay nhỏ đi kèm… Lựa chọn học bổng với dạng phù hợp là bước quan trọng để chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc xét học bổng sau này.

Khi đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học, bạn sẽ nhận các suất học bổng 50-100% học phí đối với chương trình trung học phổ thông và học bổng 70-120% học phí đối với chương trình đại học. Điều kiện nhận học bổng chương trình:

  • Trúng tuyển cuộc thi học bổng nhân tài đạt 45/67 hoặc 228/265 trở lên
  • Học bạ từ 7.0 trở lên
  • IELTS từ 5.5 trở lên ( Trung học không bắt buộc có IELTS)
  • Cam kết hoàn thành chương trình học bổng đã đăng ký khi sang Mỹ

2.Nâng cao trình độ tiếng anh

Một số trường xét học bổng và cho phép bổ sung chứng chỉ tiếng anh sau hoặc có chứng chỉ tiếng anh SAT/ACT (Đối với chương trình đại học), GMAT/GRE (Đối với chương trình sau đại học). Tuy nhiên, nếu có ý định đi du học, xin được học bổng thì IELTS phải từ 5.5 trở lên. Các trường có thể yêu cầu viết bài luận bằng tiếng anh từ 500-1200 từ để bạn giới thiệu bản thân và thuyết phục nhà trường tại sao lại chọn bạn. Việc học tiếng anh không thể giỏi lên một sớm một chiều nên cần đầu tư tiếng anh thật tốt trước khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng.

3.Các thành tích hoạt động ngoại khóa, xã hội

Đa phần các học bổng sẽ tìm kiếm những ứng viên toàn diện chứ không chỉ có mỗi việc học giỏi, nghĩa là bên cạnh kết quả học tập tốt còn phải có kỹ năng, kiến thức, cả thành tích hoạt động ngoại khóa. Không nhất thiết phải là các hoạt động cộng đồng, xã hội, bạn có thể tham gia vào các hội, nhóm phù hợp, trong đó chú trọng hai phần là bổ trợ chuyên môn và sở thích. Đây là một điểm lợi thế trong quá trình xin học bổng bởi bạn sẽ chứng minh được là mình có những yếu tố cần thiết như khả năng thuyết trình, tư duy suy nghĩ logic, sáng tạo… phục vụ ngành học và có tinh thần hướng về cộng đồng, môi trường sống…

4.Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Mỗi trường đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết. Một hồ sơ được đầu tư kỹ lưỡng, chú ý đến từng điểm nhỏ nhất chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người xét duyệt tốt hơn hồ sơ được làm qua loa, “rải đều” khắp nơi.

Đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học, bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết về lộ trình xin học bổng du học tốt nhất. Việt Nam Hiếu Học – Chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Biên tập viên: Phạm Cẩm

About admin

VIỆT NAM HIẾU HỌC “THÀNH NHÂN – THÀNH TÀI” Việt Nam Hiếu Học được xây dựng bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người .

Check Also

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

University of Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời đứng thứ 3 …